สะพานเสรีประชาธิปไตย 2497

สะพานเสรีประชาธิปไตย 2497

สะพานเสรีประชาธิปไตย 2497 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำมูลแห่งแรกจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีความกว้าง 9 เมตร ยาว 450 เมตร เหตุผลที่ใช้ชื่อสะพานว่า สะพานเสรีประชาธิปไตยมาจากการแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีการปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยจึงเป็นที่มาของชื่อ โดยสะพานดังกล่าวใช้ได้งานมาเป็นระยะเวลา 36 ปี แล้วหมดอายุการใช้งานเกิดการชำรุด จึงได้สร้างสะพานใหม่ขึ้นและได้เปิดใช้ในปี 2535 ซึ่งตรงกับปีที่จังหวัดอุบลราชธานีอายุครบ 200 ปีพอดี
 • เมนูแนะนำ :

 • ที่อยู่ สะพานเสรีประชาธิปไตย 2497 :

  อ.เมืองอุบลราชธานี, อุบลราชธานี

 • เบอร์โทรศัพท์ สะพานเสรีประชาธิปไตย 2497 :

  เบอร์แฟกซ์ : 043873480

 • วันและเวลาเปิดปิดทำการ :

 • การเดินทาง สะพานเสรีประชาธิปไตย 2497 :

  สะพานเสรีประชาธิปไตย 2497 ตั้งอยู่เมืองอุบลราชธานี จังหวัด อุบลราชธานี

แผนที่

250.5k แชร์เรื่องนี้

แสดงความคิดเห็น

ส่องอีสาน

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย | ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
1600 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทร: 0-2250-5500 TAT Call Center: 1672