อีสานรวมฮิต

5 สถานที่เที่ยวอีสาน น่าไปเช็กอินถ่ายรูปสักครั้ง

27 มิ.ย. 2559 ผู้ชม: 10,309

5 สถานที่เที่ยวอีสาน น่าไปเช็กอินถ่ายรูปสักครั้ง
จัดให้..เอาใจคนชอบเที่ยว ชอบเช็กอินอวดเพื่อน เพราะเราจะพาเหล่านักท่องเที่ยวไปเยือนแดนอีสาน สัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปเที่ยว 5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคอีสาน รับรองว่าแต่ละที่สวยถูกใจจนต้องรีบเช็คอินอวดเพื่อนๆ เลยละค่ะ


1.มอหินขาว จ.ชัยภูมิ


มอหินขาว
เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยงาม  มีทุ่งหินยักษ์หลากก้อน ที่ตั้งโด่ดเด่นท่ามกลางท้องทุ่งกว้างใหญ่ เสมือนเป็น สโตนเฮนจ์เมืองไทย ซึ่งใครจะคิดว่าหินแข็งๆ ที่ดูแกร่งทุกมุมมอง จะซ่อนความสวยงามเอาไว้เมื่อได้สัมผัส อยากรู้ว่าเสน่ห์ของหินขนาดยักษ์นี้เป็นอย่างไร ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติภูแลนคา


ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูแลนค หมู่ 9ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ


2.วิมานพญาแถน (พญาคันคาก) ยโสธร


วิมานพญาแถน
แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดยโสธร สิ่งที่เห็นตั้งเด่นอยู่ริมลำน้ำทวนในตัวเมืองยโสธร คือตัวอาคารพญาคันคากขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิมานพญาแถน ที่นอกจากนี้ยังมีอาคารพญานาคอีกด้วย อาคารพญาคันคาก เป็นอาคารประติมากรรม เป็นรูปพญาคันคาก ขนาดใหญ่ ความสูง 19 เมตร ภายในตัวอาคาร จะมีการจัดเป็นนิทรรศการ เกี่ยวกับประวัติ ความสำคัญ ความเชื่อต่างๆที่เกี่ยวกับวิถีคนอีสาน ตำนานบั้งไฟ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่พักผ่อนอันยิ่งใหญ่ สวยงาม ของจังหวัดยโสธร


ที่อยู่ :
ถ.แจ้งสนิท อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร


3.หาดชมดาว (หินชมนภา) 


หาดชมดาว (หินชมนภา) ถูกยกให้เป็นหินชมนภา มีจุดเด่นสำคัญนั้นอยู่ที่ทิวทัศน์ที่มีความสวยงามของแม่น้ำโขง และมีลักษณะใกล้เคียงกันกับสามพันโบก ความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกน้ำกัดเซาะมองเห็นเป็นภาพศิลปะ มีรูปร่างลักษณะแตกต่างกันออกไป เช่น รูปหัวกระโหลก รูปหัวใจ เห็นแบบนี้แล้วอยากจะเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวซะวันนี้เลยค่ะ


ที่อยู่ : ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี


4.อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย (ปราสาทหินพิมาย) 
ปราสาทหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีรูปแบบของศิลปกรรมขอมแบบปาปวนและนครวัด ที่มีความงดงาม และเชื่อว่าเป็นต้นแบบในการสร้างปราสาทนครวัดในประเทศเขมร ปราสาทหินพิมาย สร้างขึ้นเพื่อเป็นพุทธสถานในลัทธิมหายาน สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในยุคที่อาณาจักรขอมแผ่อิทธิพลเข้ามายังภูมิภาคนี้ ในสมัยพระเจ้าสุริยชัยวรมัน ที่1 (พ.ศ.1545-1593)
ที่อยู่ :  ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา 30110


5.สกายวอล์ค ณ วัดผาตากเสื้อ 


สกายวอล์ค ณ วัดผาตากเสื้อ
เป็นแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดหนองคาย  ที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ เป็นสะพานแก้วสำหรับชมวิว สร้างแบบยื่นออกไปทางริมแม่น้ำโขง พื้นเป็นกระจกแก้วใส  ระยะทางประมาณ15เมตร ซึ่งเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ว่ากันว่าในช่วงที่น้ำลด หากไปยืนอยู่บนวัดผาตากเสื้อแล้วมองลงมายังแม่น้ำโขง จะเห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาคอย่างชัดเจน จากจุดชมวิวฯ มองลงไปจะเห็นวิวแม่น้ำโขงวาดยาวโค้งเป็นคุ้งน้ำ กลางแม่น้ำมีเกาะขนาดใหญ่ ทำให้แม่น้ำโขงช่วงนี้มีลักษณะคล้ายแยกเป็นรูป Y ที่มองเห็นประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย


ที่อยู่ :
วัดผาตากเสื้อ  ถ.ริมโขง ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย 43160แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด