เขาเล่าว่า

เขาเล่าว่า...หากอยากเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานให้ไปขอพรที่ ถ้ำพญานาค

11 ส.ค. 2559 ผู้ชม: 12,822

เขาเล่าว่า...หากอยากเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานให้ไปขอพรที่ ถ้ำพญานาค
ศาลพญานาค ใต้สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 2 อ.เมือง จ.มุกดาหาร

หากย้อนเรื่องราว เมื่อครั้งก่อนสร้างสะพานแห่งนี้ มีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่าพื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนหนึ่งของถ้ำพญานาค เมื่อการก่อสร้างเริ่มขึ้นก็เกิดเหตุการณ์หลายอย่าง จนกระทั่งการก่อสร้างดำเนินมาถึงเสากลางแม่น้ำโขง ปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นหลายอย่างโดยไม่มีสาเหตุ ทีมวิศวกรจึงลงเรือไปตรวจสอบที่บริเวณดังกล่าว แต่เหตุการณ์ไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อเครนยกแท่นปูนสะพานพังถล่มลงมาทับเรือของทีมวิศวกรจมน้ำเสียชีวิตทั้งหมด หลายฝ่ายสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวบริเวณกลางแม่น้ำก็เป็นได้
นับแต่เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ทีมงานทั้งหมดหยุดการก่อสร้างทันที เพราะกลัวอาถรรพ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมีการทำพิธีตั้งศาลและองค์พญานาคเพื่ออัญเชิญมาสถิตย์ ณ ที่แห่งนี้ เหตุการณ์ต่างๆ จึงเงียบสงบ ทำให้การก่อสร้างสะพานแห่งนี้สำเร็จ ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางระหว่างจังหวัดนครพนม – มุกดาหาร และแขวงสะหวันเขต สปป.ลาว
เขาเล่าว่า..จากความเชื่อทางพุทธศาสนาและศรัทธาของชุมชนลุ่มแม่น้ำโขงที่มีต่อพญานาค เชื่อกันว่า ณ เสาต้นที่ 2 ของสะพานมิตรภาพข้ามแม่น้ำโขงเป็น “ถ้ำพญานาค” ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นจุดที่ท่านจะขึ้นมาเพื่อให้พรและปกปักรักษาลูกหลาน ใครที่ได้มาสักการะให้ขอพรพญานาค ณ ถ้ำพญานาค ขอโชคลาภ ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตมักสำเร็จผล

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด