• หน้าแรก
  • อีสานรวมฮิต
  • ชิลล์วิวริมน้ำ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อีกหนึ่งความงามของภาคอีสานตอนล่าง เมืองอุบล

ชิลล์วิวริมน้ำ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อีกหนึ่งความงามของภาคอีสานตอนล่าง เมืองอุบล

ชิลล์วิวริมน้ำ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อีกหนึ่งความงามของภาคอีสานตอนล่าง เมืองอุบล
อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อีกหนึ่งความงามของภาคอีสานตอนล่าง นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 33 ของประเทศ ที่ทำการอุทยานฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมูลบริเวณแก่งตะนะ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ที่นี่มีพื้นที่โดยรอบประมาณมากถึง 50,000 ไร่ หรือ 80 ตารางกิโลเมตร และมีสภาพภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงสลับกับเนินเขาเตี้ย ๆ
นักท่องเที่ยวถ้ามาอุบลแล้วอยากบอกว่าห้ามพลาดแวะมาที่นี่เลยทีเดียว ไฮไลท์ของแก่งตะนะนี้ คือ หินนิลดำขนาดใหญ่กลางลำน้ำ จะได้เห็นก็ต่อเมื่อถึงเวลาหน้าแล้งที่น้ำในแม่น้ำมูลลดแห้งลงไปค่ะ แต่ตอนนี้ที่พาเพื่อนๆ มาชมเป็นช่วงต้นเดือน พย. ค่ะอย่างภาพที่เห็นอยู่ตอนนี้ ถ้ามาเห็นด้วยตาเหมือนแอดมินที่ได้ยืนอยู่ตอนนี้ขอบอกว่าทั้งชิลล์ ที่ได้ฟังเสียงน้ำไหลเชี่ยว อีกทั้งฟินกับอากาศที่กำลังสัมผัสอยู่ตอนนี้มากมากกกกก

แก่งตะนะ แก่งกลางลำน้ำมูลที่ใหญ่ที่สุดและมีความสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่ง และที่นี่สามารถล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมแม่น้ำได้ แต่บางช่วงก็น้ำไหลเชี่ยวต้องเช็คและดูสภาพน้ำกันในช่วงที่ไปด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายนะคะ ช่วงเวลาแนะนำที่ดีที่สุดก็คือ ช่วงที่น้ำลด ประมาณเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ ของทุกปี แต่ช่วงปลายฝนต้นหนาวก็สามารถไปเที่ยว ไปชมกันได้นะคะ  มุมที่นักท่องเที่ยวต้องมาเก็บภาพบรรยากาศก็คือจุดนี้ค่ะ สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในอีสาน ยิ่งเวลาที่ตะวันตกดิน ช่วงแสงทไวไลท์แบบนี้ยิ่งทำให้ถ่ายภาพออกมาได้สวยและน่าประทับใจสุดๆไปเลย เชื่อว่าใครได้มีโอกาสมาเยือนวัดแห่งนี้ก็ต้องเกิดความประทับใจกลับไปแบบไม่รู้ลืมเลยค่ะสวยงามตามท้องเรื่อง ชิลล์วิวแม่น้ำสวยทีเดียวค่ะ ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองนะคะ รับรองชอบบรรยากาศที่นี่แน่นอน

การเดินทางไป อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อยู่ห่างจากจังหวัดอุบลราชธานีประมาณ 90 กิโลเมตร และสามารถเดินทางมาได้ 2 เส้นทาง จากจังหวัดอุบลราชธานีไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 217 ผ่านอำเภอวารินชำราบ กิ่งอำเภอสว่างวีระวงศ์ ถึงอำเภอพิบูลมังสาหาร แยกเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2173 ผ่านอำเภอสิรินธร ถึงสามแยกตลาดนิคม 2 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2296 สุดทางจะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

จากจังหวัดอุบลราชธานีไปตามเส้นทางเดียวกับเส้นทางแรก เมื่อถึงอำเภอพิบูลมังสาหารเลี้ยวซ้ายข้ามสะพานพิบูลมังสาหาร 200 ปี เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2222  (ถนนพิบูลมังสาหาร-โขงเจียม)

1.ระหว่างทาง ก่อนถึงอำเภอโขงเจียม ประมาณ 4 กม. เลี้ยวขาวผ่านสันเขื่อนปากมูล ประมาณ 1.2 กม. ถึงสามแยก เลี้ยวซ้าย ถึงด่านแก่งตะนะ

2.ผ่านเข้าตัวอำเภอโขงเจียม ข้ามสะพานโขงเจียมไปตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2173 ถึงบ้านหนองชาด ซึ่งห่างจากอำเภอโขงเจียม 6 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2296 สุดเส้นทางถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ
และที่นี่ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ภายในบริเวณที่ทำการอุทยานฯ  มีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว สอบถามรายละเอียดได้ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โทร 0 2562 0760 หรือ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ โทรศัพท์ 0 4540 6887-8

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 

วันหยุด วันพักออกไปใช้ชีวิต ออกเดินทางแล้วตามหาสิ่งที่ใช่ กับคนที่รู้ใจ กับเพื่อนที่รู้ใจกันเถอะ

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : www.edtguide.com
ผู้ชม: 8,907

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด