หนึ่งในความงดงาม วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว วัดเรืองแสง ในอุบล

หนึ่งในความงดงาม วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว วัดเรืองแสง ในอุบล
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง วัดวัดสิรินธรวราราม อยู่ห่างจากตัวจังหวัดอุบลประมาณ 70 กม. ตัวอุโบสถได้มีต้นแบบมาจากวัดเชียงทอง ในประเทศลาว เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ในยามพลบค่ำ หรือช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน พุทธศิลป์รูปต้นไม้หลังอุโบสถนี้จะค่อยๆ เรืองแสงสว่างให้เห็น ราวกับวัดเรืองแสง เป็นภาพที่น่าประทับใจ และนักท่องเที่ยวก็จะรีบเก็บภาพในช่วงนั้น สวยเด่นเป็นสง่ามาก ด้านในของวัดแห่งนี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวก็สามารถพากันเข้าไปกราบไหว้ได้ ภายในร่มเย็นสงบ เมื่อตะวันตกดินด้านในอุโบสถก็ส่องแสงสีเหลืองทองอร่าม เมื่อแสงพระอาทิตย์มาส่องกระทบ สวยทั้งภายใน รวมถึงด้านหลังของตัววัดเลยล่ะ เชื่อว่าหากใครที่ได้มาเยือนวัดแห่งนี้แล้ว ก็จะเกิดความประทับใจกลับไปแน่นอนค่ะ และที่วัดนี้ก็ค่อนข้างสงบมาก ใครที่รักความสงบต้องหลงใหลแน่นอน ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาถ่ายภาพต้นกัลปพฤกษ์ตอนที่เรืองแสงด้านหลัง ก็ ประมาณช่วงเวลา 18.00 -20.00 น. แถมช่วงเวลานี้ท้องฟ้าเปิดเห็นดาวระยิบระยับสวยมากกกก กำลังสวยโอเคเลยค่ะ เหมือนในภาพที่แอดมินและทีมงานกำลังถ่ายอยู่นี้ แนะนำว่าหากได้มาเห็นด้วยสองตาของตัวเอง ยิ่งงดงามค่ะ ยิ่งช่วงเวลาหน้าหนาวแบบนี้แล้ว ฟินทั้งสิ่งที่เห็นตรงหน้าแล้วก็ฟินทั้งบรรยากาศเย็นรอบตัวค่ะ

 
ต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสง ออกแบบของช่างคุณากร ปริญญาปุณโณ  ถือว่าเป็นงานศิลปะอีกหนึ่งชิ้นที่เลอค่าน่าชม โดยแรงบันดาลใจมาจากต้นไม้แห่งชีวิต ในภาพยนตร์เรื่องอวตาร นอกจากนี้นังเป็นผู้ลงมือติดโมเสก แต่ละชิ้นๆ ด้วยตัวเองอีกทั้งนอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของไอเดียสารเรืองแสงที่เรียกว่า “ฟอสเฟอร์”  รอบต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสง นี้อีกด้วยค่ะ เป็นหนึ่งชิ้นศิลปะที่งดงามและเลอค่าจริงๆค่ะ 


เป็นอีกหนึ่งวัดในอุบลฯ ที่เห็นแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ และมั่นใจว่าจะกลับมาวัดแห่งนี้อีกแน่นอนค่ะ 

ที่ตั้ง : อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี


เครดิตภาพและข้อมูลจาก : www.edtguide.com

ผู้ชม: 22,602

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด