บุญหนักมาก!! เดินสายทำบุญทอดกฐินช้างสามัคคี วัดป่าอาเจียง สุรินทร์

บุญหนักมาก!! เดินสายทำบุญทอดกฐินช้างสามัคคี วัดป่าอาเจียง สุรินทร์
วันนี้ได้มีโอกาสเดินสายทำบุญทอดกฐิน แต่ไม่ใช่กฐินทั่วไปแบบที่แอดมินเคยทำมาค่ะ ครั้งนี้เป็นการร่วมทำบุญกฐินช้างสามัคคี ที่วัดป่าอาเจียง เพิ่งเคยทำกฐินช้างเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ตื่นตาตื่นใจมากๆ ตั้งใจดูเป็นพิเศษ ได้ฤกษ์งามยามดีก็ทำพิธีตามขนบธรรมเนียม และมีงานแห่ขบวนช้างอย่างอลังการค่ะภายในงานก็จะมีทั้งโรงทานต่างๆที่ชาวบ้านเค้าร่วมกันเป็นเจ้าภาพทำโรงทานให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง และรวมถึงทีมงานและสำนักข่าวต่างๆด้วย อีกทั้งมีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับน้องช้างอีกด้วย

วัดป่าอาเจียงเป็นวัดที่จัดแสดงพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับช้าง และวัดนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของช้างพระพุทธศาสนาอีกด้วย อีกทั้งในวัดป่าอาเจียง ยังเป็นที่เก็บ สุสานช้าง อีกด้วย เพื่อรวบรวมกระดูกช้างที่ล้มตาย จากในหลายพื้นที่ หลายจังหวัด มารวบรวมกันไว้เกือบ 200 เชือกหวังให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ตระหนักและให้สร้างความมีจิตสำนึก ให้ความสำคัญช้างไทยในเชิงพระพุทธศาสนา วอนให้พรานป่าล่าสัตว์ต่างๆหยุดล่าฆ่าช้างเอาชีวิต รวมถึงสัตว์ต่างๆเพราะเป็นทั้งบาปและผิดกฏหมาย ใครอยากเห็นก็ต้องมาเยี่ยมชม ณ วัดแห่งนี้ค่ะเพื่อนๆที่อ่านรีวิวแล้วสนใจจะไปเที่ยวหมู่บ้านช้าง หรือวัดป่าอาเจียง จังหวัดสุรินทร์ 
ที่ตั้ง : ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ 

สามารถสอบถามได้ที่ ททท.สำนักงานสุรินทร์ 
โทรศัพท์ 044-514447 
call center 1762   


เครดิตภาพและข้อมูลจาก : www.edtguide.com
ผู้ชม: 530

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด