ออกเที่ยว ตามรอยพระบาท ชมลายพระหัตถ์บนหินอ่อน ที่แก่งสะพือ จ.อุบลราชธานี

ออกเที่ยว ตามรอยพระบาท ชมลายพระหัตถ์บนหินอ่อน ที่แก่งสะพือ จ.อุบลราชธานี
ทริปนี้ได้เดินทางมา ตามรอยพระบาท อ.พิบูลมังสาหาร แก่งสะพือ จ.อุบลราชธานี 


แก่งสะพือ เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ตามสภาพภูมิศาสตร์ซึ่งมีชื่อเสียงมานานคู่กับจังหวัดอุบล  ใครที่มาที่นี่ก็อาจจะได้เคยแวะมาชมลายพระหัตถ์บนหินอ่อนที่เคยทรงลงพระปรมาภิไธยบนแผ่นศิลาทรายไว้เป็นอนุสรณ์ ครั้งเมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระมหากรุณาธิคุณเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมที่นี่ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2498 ย้อนกลับไปไกลตั้งแต่แอดมิน และอีกหลายๆคนยังไม่เกิดกันเลย ณ จุดที่กำลังชมอยู่นี้บรรยากาศโอเคเลยค่ะ มีของฝาก ของระลึกขายเป็นแถวยาว และมีวิวแม่น้ำมูลไหลผ่าน และนี่ก็เป็นอีกสถานที่ ที่เป็นอนุสรณ์ที่ล้ำค่าของเมืองพิบูลมังสาหาร ที่ไว้ให้ลูกหลานชาวไทย และพสกนิกร ได้มาชมมาดูกันอีกที่ๆมีคุณค่าถ้าได้แวะมา ที่นี่ค่ะ แก่งสะพือ!ที่ตั้ง : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัด อุบลราชธานี 


เครดิตภาพและข้อมูลจาก : www.edtguide.com
ผู้ชม: 639

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด