ตามรอยละคร นางอาย โบสถ์สวยแห่งนี้อยู่ที่ปากช่อง

ตามรอยละคร นางอาย โบสถ์สวยแห่งนี้อยู่ที่ปากช่อง
ด้วยความที่เพิ่งไปเที่ยวเขาใหญ่มาหมาดๆ แล้วว่างๆ ก็นั่งดูละคร นางอาย ตอนจบ ก็รู้สึกคุ้นกับภาพโบสถ์ที่ใช้เป็นฉากหลักของการถ่ายทำละครเรื่องนี้ เลยนำภาพสวยๆ มาแชร์ เผื่อเพื่อนๆ ที่มีโปรแกรมไปเที่ยวเขาใหญ่ จะได้แวะไปตามรอยละคร 


วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง วัดคาทอริกที่สวยที่สุดในอีสาน อยู่ในพื้นที่ของ Kensington English Garden Resort 


การมาเยี่ยมชมโบสถ์คริสต์แห่งนี้ สามารถเข้าชมฟรี โดยสามารถแวะจิบกาแฟที่โซนด้านหน้า เปิดให้บริการ 08.00-18.00 น.


ถัดมาเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ ด้วยตัวอาคารสีขาว ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ สระน้ำ เขาวงกตเล็กๆ ให้ได้เดินชมสวนกันเพลินๆ 


ที่นี่รองรับคริสต์ศาสนิกชนได้ประมาณ 60-80 คน ด้านในโบสถ์ตกแต่งอย่างสวยงาม เหมาะกับการแวะมาถ่ายภาพและชื่นชมความสวยงามของภาพวาดสีน้ำมันเคลือบทองคำเปลว รวมถึงภาพวาดที่บอกเล่าถึงเรื่องราวในพระคัมภีร์ ภาพวาดแม่พระ และนักบุญต่างๆ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งศรัทธาของ บุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง ที่เสียชีวิตในช่วงสงครามไทย อินโดจีน ฝรั่งเศส เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2557 

นอกจากที่นี่จะโบสถ์ที่คาทอริกชนเดินทางมามิสซาแล้ว นักท่องเที่ยวทั่วไปก็สามารถเข้าชมความงามได้ตลอดทั้งปี และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คู่รักนิยมมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย มองจากโบสถ์จะเห็นวิวรีสอร์ทที่อยู่เชิงเขาด้านล่าง


ถ้ายังไม่จุใจ ขับรถต่อไปที่ Kensington English Garden Resort ผ่านเนินเขาและทุ่งดอกกระจายสู่อาณาจักรแห่งความสวยงาม


นี่คือ บรรยากาศด้านหน้ารีสอร์ท ยังคงคอนเซ็ปต์ของสวนสวยสไตล์อังกฤษ แม้ไม่ได้พักที่นี่ ก็สามารถขับรถเข้ามาทานอาหาร จิบชายามบ่ายที่นี่ได้เช่นกัน

วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง 
Kensington English Garden Resort 
ที่อยู่ 585 หมู่ 5 ตำบล วังกะทะ อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา
โบสถ์เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น. (วันอาทิตย์ประกอบพิธีมิสซา 11.00 น.) ไม่เสียค่าเข้าชม
โทร. 08 1938 9108
http://www.kensingtonresort-khaoyai.com/


เครดิตภาพและข้อมูลจาก : www.edtguide.com


ผู้ชม: 581

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด