อีสานรวมฮิต

บรรยากาศ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2559

15 ธ.ค. 2559 ผู้ชม: 16,842

บรรยากาศ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2559
1 ปีมีครั้งเดียว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมอีสาน เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว พร้อมทุ่งดอกไม้อันเป็นไฮไลท์ที่หลายคนรอคอย


โดยสีสันของปีนี้ คือ การนำเสนอในธีม คักแท้แท้ แพรอีโป้ (มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า) เริ่มต้นความคึกคักด้วย กิจกรรมการวิ่ง คักแท้แท้ แพรอีโป้ คาดผ้าขาวม้า วิ่งรับลมหนาว ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ โดยนักวิ่งเหล่านี้จะได้เข้าชมฟาร์มก่อนใคร และยังได้เหรียญเป็นที่ระลึกด้วยและนี่คือ ผู้เข้าเส้นชัยคนแรกของปีนี้


และนี่คือ ผู้เข้าเส้นชัยคนแรกของปีนี้นับเป็นการวิ่งท่ามกลางทุ่งดอกไม้ที่ไม่เหมือนใครจริงๆ นักวิ่งแต่ละคน ดูสดชื่นอย่างเห็นได้ชัด

แม้ว่าหลายคนจะเคยมาเที่ยว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม กันมาบ้างแล้ว แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคือ ทุกๆ ปีจะมีคอนเซ็ปต์และการตกแต่งที่แตกต่างกัน ในปีนี้ทุกอย่างจะถูกตกแต่งด้วยสีสันของผ้าขาวม้า แต่ละจุด จะมีการสอดแทรก ความมหัศจรรย์ของผ้าขาวม้าลงไป ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติภายในฟาร์ม ผสมผสานสถาปัตยกรรมอีสานแบบดั้งเดิม และกิจกรรมการเรียนรู้ที่สนุกสนาน

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 5 จุด ประกอบด้วยจุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและแปลงผักปลอดสาร เที่ยวชมทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตา บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ พร้อมแวะเก็บมะเขือเทศเชอรี่สดจากไร่ และยังเป็นจุดบริการอาหาร ถ้าอยากเติมพลังก่อนเที่ยวฟาร์มก็แวะทานอาหารกันได้ที่นี่ 
จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี ตระการตากับทุ่งดอกไม้หลากสีที่บานสะพรั่งอวดสีสันสวยงาม และสวนกุหลาบกว่า 5,000 ต้น ทุ่งดาวกระจาย ลานน้ำพุเย็นฉ่ำที่โดดเด่นด้วยกังหันผ้าขาวม้าสีสันสดใส และลานฟักทองหลากหลายสายพันธุ์ และเขาวงกตผ้าขาวม้าที่สามารถเก็บภาพทุ่งดอกไม้มุมสูงแบบ 360 องศา 


คุณสามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพดอกไม้อันกว้างใหญ่แล้วเดินต่อไปยัง หมู่บ้านอีสานอันเป็นสถานที่ถ่ายทำละคร นาคี บ้านหลังนี้ คือ บ้านของคำแก้ว จากละคร นาคี นั่นเอง


ระหว่างทางจะพบกับทุ่งนา ที่จำลองบรรยากาศได้เสมือนจริง ทั้งท้องทุ่งอันเขียวขจี กองฟาง และปราสาทที่ตกแต่งด้วยผ้าขาวม้าอันเป็นสัญลักษณ์ของงานนี้


จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน 
จุดนี้อาจจะใช้เวลามากหน่อย เพราะมีการจำลองวิถีชีวิตแบบพื้นบ้านอีสาน ทั้งการทอผ้า การละเล่นแบบโบราณ โรงหนัง การเขียนภาษาธรรม หรือ บาลีอีสาน ให้คุณเป็นที่ระลึก

การแสดงพื้นบ้าน งานจักสาน การย้อมผ้าคราม ถูกนำมาจำลองบรรยากาศไว้ที่โซนนี้


อาหารต่างๆ ที่นำมาออกร้านก็บ่งบอกถึงความเป็นอยู่ของชาวอีสานที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์อันน่าชื่นชม


จุดนี้มีการจำหน่ายผ้าขาวม้า และผ้าทอรูปแบบต่างๆ ที่คุณสามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากของขวัญด้วย
ถัดมาคือ จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม สะดุดตาด้วยอุโมงค์ผ้าขาวม้าหลากหลายสีสันที่นำทางเข้าสู่หมู่บ้านจิม เพื่อร่วมชมและเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมอันเลื่องชื่อและเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ซึ่งท่านสามารถร่วมทดลองได้ทุกกระบวนการจุดที่ 5 ตลาดจิม ปิดท้ายทริปสุดประทับใจกับการช้อปปิ้งสินค้า จิม ทอมป์สัน และผลผลิตทางการเกษตรทั้งสดและแปรรูปหลากหลายรายการจาก จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายจากจิม ทอมป์สัน
ด้านหน้ามีทุ่งแกลดิโอลัสที่หาชมยาก ออกดอกชูช่อต้อนรับผู้มาเยือน

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2559

ที่อยู่ ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา  
เปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 3 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 8 มกราคม 2560 เวลา 09.00-17.00 น.
โทร. 02-762-2566, 085-660-7336 และ 044-373-116 
www.jimthompsonfarm.com และ www.facebook.com/JimThompsonFarm

ราคาบัตรจำหน่ายหน้าฟาร์ม 
วันธรรมดา ผู้ใหญ่ ราคา 180 บาท และบัตรเด็ก ราคา 130 บาท  
วันเสาร์-อาทิตย์ ผู้ใหญ่ ราคา 220 บาท และบัตรเด็กราคา 160 บาท  
วันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ (วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 - วันอังคารที่ 3 มกราคม 2560) ผู้ใหญ่ ราคา 280 บาท และบัตรเด็ก ราคา 180 บาท  

และสามารถซื้อบัตรล่วงหน้าราคาพิเศษได้ที่ www.thaiticketmajor.com 
หรือร้านจิม ทอมป์สัน สาขาสุรวงศ์, สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, ดิ เอ็มโพเรียม, พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน, ปาลิโอ เขาใหญ่ และหอค้ำคูณ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

พิเศษสุดๆ กับโปรโมชั่น “เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวอีสานแซ่บนัว ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.” ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่จิม ทอมป์สันฟาร์มร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมอบสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไปที่มาเที่ยวที่จิม ทอมป์สันฟาร์ม เพียงแสดงบัตรประชาชนด้านหน้างาน เพื่อรับสิทธิ

สำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก เช่น สุนัข สามารถนำเข้าฟาร์มได้ โดยใส่กระเป๋า และเตรียมกำจัดของเสียของสัตว์เลี้ยงให้เรียบร้อย


เครดิตภาพและข้อมูลจาก : www.edtguide.com

แสดงความคิดเห็น