CNN ยกอีสานติดโผน่าเที่ยวที่สุดของโลก ปี 2017

CNN ยกอีสานติดโผน่าเที่ยวที่สุดของโลก ปี 2017
          ซีเอ็นเอ็นยกให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวสุดในปี 2017 เพราะมีทั้งประวัติศาสตร์

          วัฒนธรรม และธรรมชาติ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นของสหรัฐฯยกให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ติดอันดับหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว 17 แห่งที่น่าเที่ยวที่สุดของโลกในปี 2017 โดยให้เหตุผลว่า ภาคอีสานของไทย มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติ ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์, แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี, อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย, แก่งสามพันโบก ที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่สำคัญยังไม่มีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวมากนัก ทำให้พื้นที่ท่องเที่ยวในภาคอีสานยังคงเอกลักษณ์ความเป็นชุมชนดั้งเดิม และยังไม่ถูกกลืนด้วยระบบทุนนิยม

         
และถึงแม้ภาคอีสานจะยังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากนัก แต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยระบบสาธารณูปโภคที่ครบครัน ทั้งสนามบินในหลายจังหวัด โรงแรมตั้งแต่ระดับ 3-5 ดาว และอาหารรสเลิศ ซึ่งสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นบอกว่า อาหารอีสานอย่างข้าวเหนียว ส้มตำ กำลังเป็นที่นิยมในนครนิวยอร์ก จนร้านอาหารเอเชียหลายๆร้าน ต้องเอาข้าวเหนียวส้มตำใส่เข้าไปในเมนูของตนเอง ซีเอ็นเอ็นจึงอยากเชิญชวนชาวอเมริกันให้มาลิ้มรสข้าวเหนียวส้มตำที่ถิ่น กำเนิดอย่างภาคอีสานของไทย แต่ก็เตือนว่านักท่องเที่ยวต้องพอกินเผ็ดได้บ้าง มิฉะนั้น ร่างกายอาจจะรับไม่ไหว

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว 17 แห่งที่น่าเที่ยวที่สุดในปี 2017 ประกอบด้วย

1. รัฐพรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์ ประเทศแคนาดา
2. เกาะปีนัง ประเทศมาเลเซีย
3. ประเทศโคลอมเบีย
4. เบอร์มิวดา
5. Katahdin Woods and Waters National Monument สหรัฐฯ
6. ภาคอีสาน ประเทศไทย
7. ประเทศภูฏาน
8. นครเฉิงตู ประเทศจีน
9. เมืองออร์ฮูส ประเทศเดนมาร์ก
10. เมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส
11. เวสเทิร์น ไอซ์แลนด์
12. สาธารณรัฐแอลเบเนีย
13. เมืองอัมมาน ประเทศจอร์แดน
14. สาธารณรัฐรวันดา
15. ประเทศเซเนกัล
16. เมืองฮูสตัน สหรัฐฯ
17. ประเทศออสเตรเลียแหล่งทีึ่มา
http://edition.cnn.com/2017/01/06/travel/best-places-to-visit-in-2017/
http://www.khonkaenlink.info/home/news/3802.html
http://www.thairath.co.th/content/863873
ผู้ชม: 392

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด