ข่าวประชาสัมพันธ์

เทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น แก๊งโคมไฟไดโน่บุกประตูเมืองขอนแก่น!!

19 เม.ย. 2560 ผู้ชม: 29,053

เทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น แก๊งโคมไฟไดโน่บุกประตูเมืองขอนแก่น!!
ตื่นตาตื่นใจ กับ เทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น ปี 2560  สวนเรืองแสง ประตูเมืองขอนแก่น แล้วตั้งแต่วันนี้ ยาวไปจนถึง 14 พฤษภาคม 2560 นักท่องเที่ยวและชาวขอนแก่นจะได้พบกับ ไดโนเสาร์มาสคอตสีสันสดใส ที่ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น ยกมาจัดแสดงเต็มรูปแบบ


ณ บริเวณ ประตูเมืองขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพ สายขอนแก่น-นครราชสีมา เขตเทศบาลนครขอนแก่น  เพื่อนๆที่ผ่านไปผ่านมาจะได้พบกับโคมไฟรูปไดโน่ขนาดกว่า 5 เมตร ยืนต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่บริเวณหน้าประตูทางเข้าตลอดจนประตูทางออก พร้อมโคมไฟสีสันสะดุดตารูปไดโน่แบบต่างๆให้ได้เห็นและร่วมเก็บภาพสวยๆน่ารักๆแล้ววันนี้ 


นอกจากนี้ โคมไฟไดโน่นั้นได้ถูกจำลองมาจากไดโนเสาร์ 4 สายพันธุ์ที่ขุดค้นพบที่ อ.ภูเวียง และโคมไฟแฟนซีมาสคอตต่างๆให้ได้เดินเล่นชมแสงสีกันอย่างตื่นตา งานนี้ชมฟรีไม่เสียสตางค์ค่ะถูกใจน้องๆหนูๆกันแน่นอนค่ะ  พร้อมทั้ง จะได้เพลิดเพลินกับ กิจกรรมบนเวทีการแสดงต่างๆ ทุกวันเสาร์ และ อาทิตย์ตลอดช่วงการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น การแสดงร่วมสมัย เล่นเกมต่างๆ กิจกรรมบนเวทีมากมาย น้องๆหนูๆและเพื่อนๆชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงอย่าพลาดไปชมนะคะ
นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าขอนแก่น นายชาญยุทธ เศวตสุวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น และ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นางสาวสมฤดี จิตรจง ร่วมกันเปิดเทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น ประจำปี 2560แล้วไปเที่ยวกันเยอะๆนะคะ กับ เทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น ไปแวะแชะภาพกับพี่ๆไดโนเสาร์ หลากสายพันธุ์ที่น้องๆหนูๆจะต้องประทับใจกับโคมไฟไดโน่สวยๆแน่นอนจ้า


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น 
โทร. 043 227 714-6
เว็บไซต์ www.facebook.com/go2isan

แสดงความคิดเห็น