อีสานรวมฮิต

รวมของน่ากินบนถนนคนเดิน เชียงคาน ไปแล้วต้องห้ามพลาด !!

24 พฤษภาคม 2560 ผู้ชม: 1,106

รวมของน่ากินบนถนนคนเดิน เชียงคาน ไปแล้วต้องห้ามพลาด !!
มีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงคานในช่วงวันหยุด ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ พอดี อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าไปเยือนก็คือที่นี่ ถนนคนเดินเชียงคาน เรียกว่าเป็นสีสันยามเย็นของเชียงคานได้ดีเลยทีเดียว 

ถนนทางเดินทอดยาว ทั้งสองข้างทางขายของทั้งของกิน ของที่ระลึกตลอดแนวทางเดิน แต่ที่เราจะเอามาพูดถึงวันนี้ก็นี่เลย  ของกินที่ไปถึงแล้วก็ต้องลองสิครัช ของกินมากมายมีให้เลือกซื้อกินตลอดทางเดิน แบบว่าเดินไปกินไปดูการแสดงของคนที่นั่น ช่างสุขใจและอิ่มท้องมั่กๆ ถ้าใครไปเยือนจังหวัดเลยอย่าพลาดแวะไปเที่ยวเชียงคานด้วยนะครัชชช


1. กุ้งฝอยย่าง


กุ้งฝอยเสียบไม้ย่าง ไม้ละ 10 บาท เมนูกุ้งฝอยเสียบไม้ย่างนี้ หากินได้ตามถนนคนเดินเชียงคาน มีขายกันหลายเจ้าข้างทาง ใครที่ไม่เคยทานมาก่อนเวลากินก็อาจจะยากๆหน่อยเหมือนตอนเคี้ยวต้องระวังอาจแทงปากนิดๆ แต่ก็ทานได้ค่ะ รสชาติหลายๆร้านก็ไม่แตกต่างกันค่ะ เดินไปกินไปบนถนนคนเดินก็ฟิน


2. ขนมปังเนยปิ้ง


ขนมปังเนยปิ้งเสียบไม้อีกเมนูฮิต ราคา 10บาท เป็นขนมของว่างกินเล่น เป็นเมนูที่กินได้ทุกเพศทุกวัย ส่วนผสมก็มีขนมปังก้อนเสียบไม้ เนยสด น้ำตาล แต่บางร้านก็อาจใส่ท้อปปิ้ง เพิ่มเติม แต่กินง่ายๆ แค่ขนมปังเนย ก็อร่อยถูกใจตอนเดินเล่นแล้วล่ะ 


3. ข้าวจี่ 


ข้าวจี่ ราคาไม้ละ 10 บาท เคยกินกันรึเปล่า ข้าวจี่ร้อนๆ เมนูที่ทำเองก็ทำได้ง่ายๆ ข้าวเหนียว และมีส่วนผสมเป็นเครื่องปรุงรสเข้มข้นชุบไข่ กับข้าวเหนียวแล้วย่างให้สุกเหลือง อากาศหนาวๆเย็นๆถ้าได้ ข้าวจี่กินนี่ ฟินเลย 


4. จิ๊กโก๋ยัดไส้ ปาท่องโก๋ยัดไส้ ราคา 30 บาท ทำจากแป้งเหมือนปาท่องโก๋ แต่ยัดไส้หมู ไส้ต่างๆ อาจเป็นไฮไลท์ที่นี่ก็ได้นะ ตอนไปซื้อเห็นคนต่อคิวยาวววววเลยล่ะ เลยอยากลองมั่ง กินหมดจานนี้ ก็อิ่มแทนกินข้าวเลยล่ะ


5. ปูปิ้ง 


กินปูปิ้งเสียบไม้ มาถ่ายแต่ไม่ได้กิน แต่สัมผัสกลิ่นแล้วตอนปิ้งหอมหวลชวนให้รับประทานมากกก  เจ้าของร้านบอกว่ารสชาติจะอร่อยออกมันๆ จริงๆแล้วน่าทานมาก แต่พอดีเดินกินเดินชิมมาตลอดทางแล้วเลยไม่ได้ลองเมนูนี้ แล้วก็ทานได้ทั้งตัวเลยนะคะ

 

6. ผัดไทย 


ปล่อยแสงผัดไทยสูตรโบราณใครมีโอกาสเที่ยวเชียงคาน ลองมาลองกินผัดไทยเจ้านี้ค่ะ ร้านปล่อยแสงในบรรยากาศสบายๆ เป็นเพิงเล็กๆ ตกแต่งสวยงามสไตล์การตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายให้ความชิลล์เหมือนอยู่บ้าน คงความอร่อยแบบดั้งเดิมมานานหลายปี เส้นมีความเหนียวนุ่มกำลังดีผัดกับไข่ต้นหอมสดและถั่วงอก ปรุงรสตามสูตรดั้งเดิมของทางร้าน พร้อมกุ้งตัวโต อร่อยฟินต้องลอง


7. โค้กวุ้น 


โค้กวุ้น เชียงคานเดินเหนื่อย เดินเมื่อยก็หาจุดดื่มน้ำแวะพักแก้กระหาย ร้านนี้ หน้าร้านมีถังไม้หมุนๆ และมีคนหมุนอยู่ตลอดเวลา ร้านเบียร์วุ้น โค้กวุ้น ฉ่ำๆเย็นสะใจ ถ้าได้โค้กสักขวดดับกระหายคลายร้อนได้ดีระหว่างเดินเลยทีเดียว 


8. ซาลาเปา 


ซาลาเปาน่ารักฟรุ้งฟริ้งมาก ลายการ์ตูนสีสันสดใสน่าทาน มีหลายรส ทั้งรสช็อคโกแลตบานาน่าก็อร่อยไม่น้อย อยู่บนถนนคนเดินเชียงคาน ราคา 25 บาท นาจา


9. หมูยอเสียบไม้ ข้าวโพดเสียบไม้  


หมูยอนึ่งเสียบไม้ ข้าวโพดร้อนๆเสียบไม้ ราคาไม้ละ 10 บาท  อากาศเย็นๆเดินไปกินไปช่างเพลินอิ่มอกอิ่มใจค่ะ กินระหว่างทางเดินยาวมาอยากบอกว่าตลอดเส้นทางถ้าใจไม่แกร่ง ไม่แข็งพอ แวะซื้อกินทุกจุด ณ จุดเน้


10. เห็ดหอมปิ้ง


เห็ดหอมปิ้ง เบคอนพันเห็ดเข็มทองปิ้ง ราคาเบาๆไม้ละ 10บาท 15 บาท หลายๆเจ้าขายเหมือนๆกัน แล้วรสชาติก็ไม่ได้แตกต่างกันค่ะ กินอย่างละนิดอย่างละหน่อยลองให้ครบทุกสิ่งรับรองอิ่ม!!

11. สายไหม 


สายไหม ราคา20บาท สีหวานสวยงามน่ากิน บนถนนคนเดิน เด็กๆกินได้ผู้ใหญ่กินดี คนขายปั่นๆๆหมุนๆๆแล้วก็ออกมาเป็นรูปทรงน่ากินแบบนี้ล่ะ หาซื้อได้ตามข้างทางบนถนนคนเดินเชียงคานอีกหนึ่งเมนู

แสดงความคิดเห็น