ปั่นเลียบริมฝั่งโขง ชมเมือง @นครพนม

ปั่นเลียบริมฝั่งโขง ชมเมือง @นครพนม
เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยไปเยือนเมืองนครพนมกันมาบ้างแล้ว แต่ก็มีอีกหลายๆคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปนครพนม งั้นเราจะพาไปทำความรู้จักบางแห่งในนครพนมกันก็แล้วกัน สายน้ำโขงชวนให้หลงไหลต้องมาสัมผัสบรรยากาศริมฝั่งโขงในตัวเมืองที่นี่วิถีของริมน้ำริมสองฟากฝั่งยังคงดูอบอุ่นและสวยงามคลาสสิคเป็นอย่างเดิม พร้อมวิวทิวเขาที่ทอดยาวสลับทับซ้อน สิ่งที่มองไปตรงหน้าทำให้ชวนน่าหลงไหลและกลับมาอีกครั้งในวันหน้า 


มีวันหยุดวันว่างอยากให้ลองมาเที่ยวในวันสบายๆกันดู ในวิถีแบบเรียบๆง่ายๆ หรือที่เรียกว่า สโลไลฟ์เติมความสุขให้กับชีวิตที่หนีจากความวุ่นวายบ้างก็ดีนะลองหอบจักรยานมาปั่นชมวิวบรรยากาศเลียบฝั่งโขงที่สวยที่สุด รวมระยะทางเลียบโขงยาวถึง 13 กิโลเมตร ทีเดียว พร้อมสองข้างทางอีกฝั่งก็จะพบเห็นบ้านเรือนทรงเก่าสไตล์โคโลเนียล ที่ยังคงความวินเทจ คลาสสิค เห็นแล้วดูอบอุ่นเหมือนตอนเด็กๆยังไงยังงั้นเลยล่ะปั่นๆเลียบถนนเส้นริมโขงไปก็จะเห็น ทั้ง พญาศรีสัตตนาราช องค์พญาศักดิ์สิทธิ์ 7 เศียร ที่พ่นน้ำลงมา ให้คนได้สักการะหรือถ่ายรูปเมื่อผ่านไปผ่านมา 
อีกทั้งปั่นผ่าน หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ บนถนนสุนทรวิจิตร อีกทั้งพิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัด (หลังเก่า) ทั้งหมดนี้เราจะเห็นแลนมาร์คของนครพนมนั่นเอง 

พร้อมแล้วยังกับการไปเยือนไปปั่นจักรยานเลียบริมโขงให้สุขใจในเมืองที่สงบๆแบบนี้

บริการให้เช่าจักรยาน
- จุดบริการให้เช่าจักรยานที่บริเวณแลนด์มาร์คนครพนม
- จักรยานให้เช่า ชุมชนวัดโอกาส โทร 098 261 7481, 095 484 9220
- ร้านมันปลา โทร 098 015 0026, 098 015 0027
ผู้ชม: 360

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด