อีสานรวมฮิต

ปั่นเลียบริมฝั่งโขง ชมเมือง @นครพนม

08 มิ.ย. 2560 ผู้ชม: 473

ปั่นเลียบริมฝั่งโขง ชมเมือง @นครพนม
เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยไปเยือนเมืองนครพนมกันมาบ้างแล้ว แต่ก็มีอีกหลายๆคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปนครพนม งั้นเราจะพาไปทำความรู้จักบางแห่งในนครพนมกันก็แล้วกัน สายน้ำโขงชวนให้หลงไหลต้องมาสัมผัสบรรยากาศริมฝั่งโขงในตัวเมืองที่นี่วิถีของริมน้ำริมสองฟากฝั่งยังคงดูอบอุ่นและสวยงามคลาสสิคเป็นอย่างเดิม พร้อมวิวทิวเขาที่ทอดยาวสลับทับซ้อน สิ่งที่มองไปตรงหน้าทำให้ชวนน่าหลงไหลและกลับมาอีกครั้งในวันหน้า 


มีวันหยุดวันว่างอยากให้ลองมาเที่ยวในวันสบายๆกันดู ในวิถีแบบเรียบๆง่ายๆ หรือที่เรียกว่า สโลไลฟ์เติมความสุขให้กับชีวิตที่หนีจากความวุ่นวายบ้างก็ดีนะลองหอบจักรยานมาปั่นชมวิวบรรยากาศเลียบฝั่งโขงที่สวยที่สุด รวมระยะทางเลียบโขงยาวถึง 13 กิโลเมตร ทีเดียว พร้อมสองข้างทางอีกฝั่งก็จะพบเห็นบ้านเรือนทรงเก่าสไตล์โคโลเนียล ที่ยังคงความวินเทจ คลาสสิค เห็นแล้วดูอบอุ่นเหมือนตอนเด็กๆยังไงยังงั้นเลยล่ะปั่นๆเลียบถนนเส้นริมโขงไปก็จะเห็น ทั้ง พญาศรีสัตตนาราช องค์พญาศักดิ์สิทธิ์ 7 เศียร ที่พ่นน้ำลงมา ให้คนได้สักการะหรือถ่ายรูปเมื่อผ่านไปผ่านมา 
อีกทั้งปั่นผ่าน หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ บนถนนสุนทรวิจิตร อีกทั้งพิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัด (หลังเก่า) ทั้งหมดนี้เราจะเห็นแลนมาร์คของนครพนมนั่นเอง 

พร้อมแล้วยังกับการไปเยือนไปปั่นจักรยานเลียบริมโขงให้สุขใจในเมืองที่สงบๆแบบนี้

บริการให้เช่าจักรยาน
- จุดบริการให้เช่าจักรยานที่บริเวณแลนด์มาร์คนครพนม
- จักรยานให้เช่า ชุมชนวัดโอกาส โทร 098 261 7481, 095 484 9220
- ร้านมันปลา โทร 098 015 0026, 098 015 0027

แสดงความคิดเห็น