โยคะที่ขอนแก่น

โยคะที่ขอนแก่น
ปัจจุบันมีคนนิยมฝึกโยคะเพิ่มขึ้นจำนวนมากทั้งในกรุงและต่างจังหวัด เพราะโยคะเป็นการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย ทำให้ร่างกายยืดหยุ่น ส่งผลทำให้มีการปรับสมดุลของทั้งร่างกายและจิตใจ ผลของความสมดุลทั้งด้านร่างกายและจิตใจจะส่งผลทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ส่งผลดีต่อคนรอบข้างต่อๆกันไปแบบคลื่นในน้ำ 

หลายคนบอกว่า.ถ้า..ใช้โยคะแก้ไขปัญหาทำให้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ก็ให้ทุกคนโยคะทั้งประเทศสิ! ไม่ต้องแก้ปัญหาการเมือง เศรษฐกิจที่รุมเร้าคนทั้งประเทศอยู่สิ
ครับ..ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจว่า..โยคะเป็นการแก้ไขปัญหาแบบปัจเจกบุคคล ตอบโจทย์ของบุคคลและคนรอบข้างได้ แต่ถ้าเหตุแห่งปัญหาเกิดจากการเมืองและเศรษฐกิจในระดับชาติ พระพุทธเจ้าก็บอกว่า..ต้องแก้ที่เหตุแห่งทุกข์ครับพูดง่ายๆก็คือ “โยคะ” แก้ปัญหาจาก “ภายในตน” ส่วน “การเมือง” “เศรษฐกิจ” เป็นการแก้ปัญหา “ระบบ”


สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว กลุ่มโยคะขอนแก่นเทศบาลเมืองขอนแก่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย วิทยาลัยนานานชาติม.ขอนแก่น บริษัทไมซ์ แมนเนเจอร์ จำกัด (KKMM) เห็นความสำคัญดังกล่าว และเพื่อให้ได้ประโยชน์ด้านธุรกิจอื่นๆแบบยิงครั้งเดียวได้นก 2 ตัว ทั้งหมดจึงร่วมกันจัดงาน International Yoga Festival 2017 หรือโยคะนานานชาติขอนแก่นขึ้นที่สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้างในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฏาคม 2560 ในช่วงเวลา 07.00-19.00 งานฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
โดยมีครูโยคะจากต่างประเทศมาร่วมงานด้วยได้แก่
1.Gandhar Mandik
2.ครูจิมมี่ ยุทธนา
3.ครูศักดิ์ จิรศักดิ์
4.Kate
5.Rahul S Autade (อินเดีย)
6.Micha chan Ta wing
7.ครูออย ชมปรียา 
8.ครูทราย อิชยาปัจจุบันโยคะสตูดิโอในจังหวัดขอนแก่นมีสมาชิกสตูดิโอละ 60 คนโดยประมาณ ไม่นับการไปรับสอนตามบ้านและหน่วยงานที่เชิญไปสาธิตและบรรยาย และก็ไม่เพียงแต่ครูโยคะจากต่างประเทศมาร่วมเท่านั้น งานนี้ยังได้มีการเชิญครูโยคะสตูดิโอทั้ง 20 จังหวัดอีสานเข้ามาร่วมด้วย


ขอนแก่นมีครูโยคะ 13 คน จัดกิจกรรมการกุศลทุกวันอาทิตย์โดยมีคนเข้าร่วมประมาณ 50-100 คน
ภาพที่เอามาลงให้ดู เป็นภาพที่ถ่ายที่ “หินช้างสี” วัดทุ่งเศรษฐี ทั้งนี้ด้วยความร่วมมือของกลุ่มโยคะขอนแก่น

ผู้ชม: 472

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด