อีสานรวมฮิต

5 สิ่งควรรู้ก่อนเดินทางไป ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย ชมทะเลหมอกสุด Unseen

24 ส.ค. 2560 ผู้ชม: 549

5 สิ่งควรรู้ก่อนเดินทางไป ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย ชมทะเลหมอกสุด Unseen
ภูห้วยอีสันจ.หนองคาย แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่หลายคนยังไม่คุ้นหู ที่นี่คุณจะฟินกับทะเลหมอกงามๆ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยไม่แพ้ใครไปทำความรู้จักกับสถานที่ที่จะทำให้คุณประทับใจมิรู้ลืมกันค่ะ


ภูห้วยอีสัน ตั้งอยู่ใน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยไม่แพ้ใคร ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกสุด Unseen ที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของหนองคาย บริเวณจุดชมวิวสามารถมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขงซึ่งหากวันใดที่หมอกบางเบาจะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์สีทองได้ในยามเช้า


และนี่ก็คือ 5 สิ่งควรรู้ ก่อนเดินทางไป ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย ชมทะเลหมอกสุด Unseen

1.ช่วงที่หน้าเที่ยวและมีทะเลหมอกมากที่สุด คือ ปลายพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี
2.เวลาที่เหมาะสม คือ ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เวลา 05.30 น.- 08.00 น. โดยระหว่างเส้นทางสามารถชมทะเลหมอกได้ประมาณ 3 จุด
3.ติดต่อรถอีแต๋นเพื่อขึ้นไปยอดภูให้เรียบร้อย เนื่องจากไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถส่วนตัวขึ้นไปข้างบน ซึ่งมีให้เลือกขึ้นรถ 2 จุด คือ หน้า อ.บ.ต. บ้านม่วงและ ครัวไม้น้ำ ราคาค่ารถคนละ 50-60 บาท โดยรถจะเริ่มให้บริการตั้งแต่ตี 5 เป็นต้นไป
4.ใกล้ๆ ภูห้วยอีสัน  มีทั้งบ้านพักและนอนเต็นท์ เช่น แม่โขงริเวอร์วิวรีสอร์ท ครัวไม้น้ำ หรือถ้าใครอยากไปนอนที่ตัวอำเภอสังคมก็ได้ อยู่ห่างจากจุดชมวิวราว ๆ 10 กิโลเมตร 
5.นอกจากภูห้วยอีสัน ยังมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่ภูผาดัก ต้องเดินเท้าบนทางชันฝ่าความมืดใช้เวลาประมาณ 45 นาที และต้องมีชาวบ้านนำทางเท่านั้น


การเดินทางไปภูห้วยอีสัน :
ห่างจากจังหวัดหนองคาย ประมาณ 95 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงหมายเลข 211 หนองคาย – เลย จากตัวเมืองหนองคาย วิ่งผ่านอำเภอท่าบ่อ ผ่านอำเภอศรีเชียงใหม่ เข้าสู่อำเภอสังคม จากอำเภอสังคมประมาณ 16 กิโลเมตร จะเจอครัวไม้น้ำซึ่งเป็นจุดขึ้นรถอีแต๋นอยู่ขวามือ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :  0872195500,0897694856

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด