เที่ยวอีสานช่วงหน้าฝน ไปยลความสวยงามกัน

เที่ยวอีสานช่วงหน้าฝน ไปยลความสวยงามกัน
ชวนไปเปลี่ยนบรรยากาศตะลุยเที่ยวอีสานช่วงหน้าฝน ชมความสวยงามของธรรมชาติที่รอให้คุณไปสัมผัสมากมาย 

1.กุ้งเดินขบวน แก่งลำดวน


“กุ้งเดินขบวน” ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นปีละครั้ง ณ แก่งลำดวน อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งกุ้งนับแสนตัวนี้เป็น ‘กุ้งก้ามขน’ หรือ ‘กุ้งฝอย’ มาเดินขบวนทวนกระแสน้ำของแก่งลำดวน บนพลาญหินบริเวณลานพันรู มุ่งหน้าไปบนเทือกเขาพนมดงรัก เพื่อสืบพันธุ์และวางไข่นั่นเอง มันเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนของทุกปี  เวลาประมาณ 19.00 - 05.00 น.


ที่อยู่ : แก่งลำดวน หมู่ 5 บ้านหนองขอน ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี 34260
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี 045-243770 และ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าอุบลราชธานี 045-410040, 091-0398649

การเดินทางไปแก่งลำดวน :
จากตัวอำเภอน้ำยืน ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 2248 (น้ำยืน – นาจะหลวย) เมื่อถึงบ้านหนองขอน จะพบทางแยกขวา ให้เลี้ยวเข้าไปประมาณ 2.6 กิโลเมตร

2.น้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู)


น้ำตกลงรู หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกแสงจันทร์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี  เลักษณะพิเศษคือ สายน้ำตกจะตกมาจากช่องโพรงของเพิงผา  น้ำที่พรั่งพรูจากรูหินเหนือเพิงถ้ำ มองดูคล้ายแสงจันทร์สาดส่องลงมายังพื้นด้านล่าง และเมื่อสายน้ำกระทบสู่ผืนน้ำเบื้องล่าง ยังกระจายตัวเป็นรูปหัวใจสีขาวน่าอัศจรรย์ บริเวณหุบเขารอบน้ำตกมีความชุ่มชื้น มีต้นการะเกดขึ้นในลำห้วยเป็นจำนวนมาก นิยมเที่ยวในฤดูฝน โดยเฉพาะเดือนกรกฎาคม - เดือนตุลาคมของทุกปี


ที่อยู่ : ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 34220

การเดินทางไปน้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู) :
จากกรุงเทพฯ สู่อุบลราชธานีระยะทาง 629 กิโลเมตร โดยให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2112 ไปทางอำเภอเขมราฐ เมื่อถึงสามแยกตำบลนาโพธิ์กลางให้เลี้ยวขวาไปตามป้ายบอกทางไปน้ำตก

3.ทุ่งดอกกระเจียว


ทุ่งดอกกระเจียว ชมความงามตระการตา ของดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงที่ดารดาษไปทั้งผืนป่า ตัดกับสีเขียวขจีของหญ้าเพ็กและโขดหิน ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมของทุกปี เป็นทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ดอกกระเจียวบานชุ่มฉ่ำในหน้าฝนเหนือหน้าผาหินของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต ดอกกระเจียวที่นี่จะบานเป็นสีชมพูอมม่วง และ อุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว ดอกกระเจียวของที่นี่มีทั้งดอกสีชมพูและสีขาว


ที่อยู่ : ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต  0-4405-6141-2

การเดินทาง :
จากกรุงเทพฯ เดินทางตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรีไปยังสามแยกพุแค แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 ไปยังบ้านลำนารายณ์ จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 เส้นทางลำนารายณ์-ลำสนธิ-เทพสถิต-หนองบัวโคก-นครราชสีมา เดินทางจากบ้านลำนารายณ์ไปประมาณ 48 กิโลเมตร ก่อนถึงที่ทำการอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปอำเภอหนองบัวระเหวตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร ถึงทางแยกเลี้ยวซ้ายใช้ระยะทางอีกประมาณ 15 กิโลเมตร สู่ทางหลวงหมายเลข 205 เลี้ยวขวาไปประมาณ 5 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าตัวอุทยานแห่งชาติไทรทอง

4.น้ำตกสร้อยสวรรค์


น้ำตกสร้อยสวรรค์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ไหลจากหน้าผาสูงชันสองด้านสูงประมาณ 20 เมตร มองดูคล้ายสร้อยที่แขวนคอ มีน้ำไหลตลอดปี บริเวณน้ำตกช่วงปลายฤดูฝนต้นฤดูหนาว จะเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณ ดอกสร้อยสุวรรณา, ดุสิตา, มณีเทวา, หญ้าบัว บานอวดโฉมอยู่เต็มท้องทุ่ง เป็นช่วงที่น้ำตกสร้อยสวรรค์มีความงดงามมากที่สุดของปี


ที่ตั้ง : น้ำตกสร้อยสวรรค์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทร.0 4524 3770 , 0 4525 0714 และ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม โทร.0 4525-2581

การเดินทาง ไปน้ำตกสร้อยสวรรค์ :
จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ขับรถกลับเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2112 เลี้ยวขวาไปทางบ้านนาโพธิ์กลาง ให้ขับตรงไปประมาณ 12 กม. ประมาณหลัก กม. ที่20 จะมีทางแยกขวามือก่อนถึงบ้านหนองผือใหญ่เล็กน้อยปากทางมีป้ายบอกทางไปน้ำตกสร้อยสวรรค์ ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 3 กม.จะถึงด่านที่มีเจ้าหน้าที่ สามารถจอดรถก่อนทางเข้าไปเล็กน้อย จากนั้นเดินต่ออีกประมาณไม่ถึง 1 กม. ก็จะถึงตัวน้ำตก

5.ทุ่งดอกอีฮีน หรือดอกนิลอุบล 


ดอกอีฮีน หรือดอกนิลอุบล ทุ่งดอกไม้งามแห่งใหม่ของ จ.อุบลราชธานี บานสะพรั่งชูช่อสีม่วงสวย ตัดกับสีเขียวของท้องทุ่งนา ในพื้นที่บ้านหนองเม็ก อ. ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี สามารถหาชมได้ในช่วงต้นฤดูฝน ในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายนเท่านั้น


ที่ตั้ง : บ้านตำแย บ้านนาเมือง ต.ไร้น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : องค์การบริหารส่วนตำบลไร่น้อย โทรศัพท์ 0 4542 2591, 09 9456 9964

การเดินทาง :
จากตัวเมืองอุบลราชธานีไปยังอำเภอม่วงสามสิบเป็นระยะทาง 37 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกไฟแดงม่วงสามสิบให้เลี้ยวขวา แล้วขับตรงไปประมาณ 10 กิโลเมตร จะเจอบ้านหนองช้างใหญ่ แล้วให้สังเกตเสาสัญญาณเสาแรก จากนั้นเลี้ยวขวาขับตรงไปตามถนนลาดยางประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนถึงป้ายบ้านหนองเม็ก ให้เลี้ยวขวาผู้ชม: 333

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี

ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี

งานบุญ “ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร” ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี กรุงเทพฯ

เตรียมตัวให้พร้อม! มีเพื่อนบอกเพื่อน แชร์กันให้สนั่น... โพสต์ภาพไปเที่ยวอีสาน ในช่วงเที่ยวปีใหม่นี้ แล้วพบกันเร็วๆนี้!!

เตรียมตัวให้พร้อม! มีเพื่อนบอกเพื่อน แชร์กันให้สนั่น... โพสต์ภาพไปเที่ยวอีสาน ในช่วงเที่ยวปีใหม่นี้ แล้วพบกันเร็วๆนี้!!

เตรียมตัวให้พร้อม! มีเพื่อนบอกเพื่อน แชร์กันให้สนั่น... โพสต์ภาพไปเที่ยวอีสาน ในช่วงเที่ยวปีใหม่นี้ แล้วพบกันเร็วๆนี้!!

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด