เก๋ายกก๊วน พาม่วนเที่ยวอีสาน ตะลุยบุรีรัมย์-สุรินทร์ สิทธิพิเศษดีๆจากแบงค์กรุงเทพ

เก๋ายกก๊วน พาม่วนเที่ยวอีสาน ตะลุยบุรีรัมย์-สุรินทร์ สิทธิพิเศษดีๆจากแบงค์กรุงเทพ
ทริปสุด Exclusive เที่ยวไปกับ เมืองต้องห้ามพลาด..อีสานแซ่บนัว นำทีมโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ พาเก๋ายกก๊วน พาม่วนเที่ยวอีสาน 3วัน2คืน 

มุ่งทริปชิลล์ๆสู่จังหวัดบุรีรัมย์(เมืองปราสาทสองยุค) และจังหวัดสุรินทร์  ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร ประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ เดินทางด้วยสายการบินนกแอร์ 

นำผู้ให้นักท่องเที่ยวสุด Exclusive ในปีนี้ ได้สิทธิพิเศษออกเดินทางท่องเที่ยวพร้อมนำเสนออาหารถิ่นแดนดินอีสาน และเรียนรู้และพาชม ศิลปวัฒนธรรม งานประเพณี พร้อมทั้ง ศาสนา วิถีชุมชนและผ้าพื้นเมือง ส่งมอบคุณค่า ประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเรียนรู้ สัมผัสเอกลักษณ์ ภูมิปัญญา วิถีความเป็นไทย 

ทริป เก๋ายกก๊วนนี้ เที่ยวยกแก็งค์ไปสัมผัสวิถีชาวบ้านแบบที่นักท่องเที่ยวอาจยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน อย่าง พาเที่ยวที่บ้านสนวนนอก หมู่บ้านท่องเที่ยวไหม บุรีรัมย์ 
มารู้จัดกับการปลูกหม่อน เลี้ยงไหม การฟอกย้อมผ้ามัดหมี่ และทอผ้าในหมู่บ้าน และเลือกซื้อของที่ระลึก ตลอดจนร่วมเล่นกิจกรรม เข้าฐานต่างๆเล่นกิจกรรมและเรียนรู้วิธีการเลี้ยงไหมที่กว่าจะได้เป็นผ้าไหมแต่ละผืน เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนแรกตลอดจนการผลิตที่ชาวบ้านได้นำเสนอให้ได้เห็นในทริปนี้ 


นั่งรถชม บรรยากาศสองข้างฝั่งด้วยกระสวยอวกาศหัวจรวด ไปร่วมพิธีต้อนรับบายศรีสู่ขวัญ แบบเก่าแก่และเป็นประเพณีสืบต่อกันมาของหมู่บ้าน และมีการให้ผู้เฒ่าผู้แก่ให้ศีลให้พร ผูกข้อมือ กับคณะนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจเป็นไปด้วยความสนุกกับนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยสัมผัสวิถีชาวบ้าน 


พาเยี่ยมชม สนามฟุตบอล ไอ-โมบําย สเตเดี้ยม ชมสนามเหย้าของทีมลูกหนังชื่อดัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด   พาคณะนักท่องเที่ยววัยเก๋า ชมความสวยงามและทันสมัยที่สุดในเมืองไทย 
พร้อมกับ ชมสนามแข่งรถ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  กันต่อและเก็บภาพกลุ่มเป็นที่ระลึก พร้อมกันนี้เดินทางไปกันต่อ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง  เสฟความงามจุดชมทิวทัศน์ตัวเมืองบุรีรัมย์ พร้อมไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล รอยพระพุทธบาทจำลอง และพระพุทธรูปองค์ใหญ่ พระสุภัทรบพิตร อันเป็นที่เคารพ และสักการะของชาวบุรรัมย์ 

ช่วงเย็นได้มีกิจกรรมแฟชั่นโชว์ ผ้าไทย ให้คณะลูกค้านักท่องเที่ยวของธนาคารกรุงเทพได้ร่วมสนุกสนาน มีการจัดการเดินแฟชั่นโชว์ ผ้าไหมไทย โดยเรียกเสียงปรบมือ และกรี๊ดจากเพื่อนๆร่วมทริปอย่างเฮฮาและประทับใจในค่ำคืนนี้


เช้าวันที่ 2 ออกเดินทางไปเที่ยวชมที่ ปราสาทเมืองต่ำ เดินชมรอบตัวปราสาท 
อีกทั้งเดินทางไม่ไกลนักก็ถึง อุทยานประวัติศําสตร์พนมรุ้ง ชมปราสาทหิน ทรายสีชมพู กันต่อ คณะนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและชักภาพร่วมกัน 

พร้อมทั้งร่วมทำกิจกรรมในที่พัก เพลาเพลิน กันต่อ ทั้งฐานต้นไม้ประดิษฐ์ ฐานการทำขนมครก และฐานทำสบู่ หรือเข้าครัวทำสปาเก็ตตี้ 

จากนั้นเดินทางไปกันต่อที่ วัดป่าอาเจียง (สุสานช้าง) แห่งเดียวในโลกที่จังหวัดสุรินทร์  เพื่อ ร่วมพิธีเส้นไหว้ศาลปะกำ พิธีศักดิ์สิทธิ์ของชาวกุย ชนพื้นเมือง  ซึ่งมีความเชื่อว่าหากจะทากิจการอันใด ต้องทาพิธีเซ่น ไหว้ เพื่อบอกกล่าวและขอพรผีปะกำ เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นกลุ่มคณะลูกค้าแบงค์กรุงเทพก็ได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ภายในวัดเพื่อเป็นที่ระลึกก่อนกลับกรุงเทพอีกด้วยสำหรับทริปนี้ใครที่ไม่อยากพลาดทริปดีๆ วิถีเที่ยวแบบไทยๆ ล่ะก็ เป็นลูกค้าของแบงค์กรุงเทพ ก็จะได้ลุ้นเที่ยวกับทริปสุดพิเศษนี้ได้ในทุกๆปีนะคะ 

และงานนี้คณะนักท่องเที่ยววัยเก๋านี้ เค้าฝากขอบคุณทั้งแบงค์กรุงเทพ สายการบินนกแอร์ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. มาไว้ ณโอกาสนี้ด้วยนะคะ 

และที่ขาดไม่ได้คือลูกค้าแบงค์กรุงเทพที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ ปีหน้าพบกันใหม่กับทริปสุดพิเศษนี้กันอีกแน่นอนค่ะ
ผู้ชม: 287

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี

ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี

งานบุญ “ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร” ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี กรุงเทพฯ

เตรียมตัวให้พร้อม! มีเพื่อนบอกเพื่อน แชร์กันให้สนั่น... โพสต์ภาพไปเที่ยวอีสาน ในช่วงเที่ยวปีใหม่นี้ แล้วพบกันเร็วๆนี้!!

เตรียมตัวให้พร้อม! มีเพื่อนบอกเพื่อน แชร์กันให้สนั่น... โพสต์ภาพไปเที่ยวอีสาน ในช่วงเที่ยวปีใหม่นี้ แล้วพบกันเร็วๆนี้!!

เตรียมตัวให้พร้อม! มีเพื่อนบอกเพื่อน แชร์กันให้สนั่น... โพสต์ภาพไปเที่ยวอีสาน ในช่วงเที่ยวปีใหม่นี้ แล้วพบกันเร็วๆนี้!!

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด