ข่าวประชาสัมพันธ์

เก๋ายกก๊วน พาม่วนเที่ยวอีสาน ตะลุยบุรีรัมย์-สุรินทร์ สิทธิพิเศษดีๆจากแบงค์กรุงเทพ

01 ก.ย. 2560 ผู้ชม: 445

เก๋ายกก๊วน พาม่วนเที่ยวอีสาน ตะลุยบุรีรัมย์-สุรินทร์ สิทธิพิเศษดีๆจากแบงค์กรุงเทพ
ทริปสุด Exclusive เที่ยวไปกับ เมืองต้องห้ามพลาด..อีสานแซ่บนัว นำทีมโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ พาเก๋ายกก๊วน พาม่วนเที่ยวอีสาน 3วัน2คืน 

มุ่งทริปชิลล์ๆสู่จังหวัดบุรีรัมย์(เมืองปราสาทสองยุค) และจังหวัดสุรินทร์  ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร ประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ เดินทางด้วยสายการบินนกแอร์ 

นำผู้ให้นักท่องเที่ยวสุด Exclusive ในปีนี้ ได้สิทธิพิเศษออกเดินทางท่องเที่ยวพร้อมนำเสนออาหารถิ่นแดนดินอีสาน และเรียนรู้และพาชม ศิลปวัฒนธรรม งานประเพณี พร้อมทั้ง ศาสนา วิถีชุมชนและผ้าพื้นเมือง ส่งมอบคุณค่า ประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเรียนรู้ สัมผัสเอกลักษณ์ ภูมิปัญญา วิถีความเป็นไทย 

ทริป เก๋ายกก๊วนนี้ เที่ยวยกแก็งค์ไปสัมผัสวิถีชาวบ้านแบบที่นักท่องเที่ยวอาจยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน อย่าง พาเที่ยวที่บ้านสนวนนอก หมู่บ้านท่องเที่ยวไหม บุรีรัมย์ 
มารู้จัดกับการปลูกหม่อน เลี้ยงไหม การฟอกย้อมผ้ามัดหมี่ และทอผ้าในหมู่บ้าน และเลือกซื้อของที่ระลึก ตลอดจนร่วมเล่นกิจกรรม เข้าฐานต่างๆเล่นกิจกรรมและเรียนรู้วิธีการเลี้ยงไหมที่กว่าจะได้เป็นผ้าไหมแต่ละผืน เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนแรกตลอดจนการผลิตที่ชาวบ้านได้นำเสนอให้ได้เห็นในทริปนี้ 


นั่งรถชม บรรยากาศสองข้างฝั่งด้วยกระสวยอวกาศหัวจรวด ไปร่วมพิธีต้อนรับบายศรีสู่ขวัญ แบบเก่าแก่และเป็นประเพณีสืบต่อกันมาของหมู่บ้าน และมีการให้ผู้เฒ่าผู้แก่ให้ศีลให้พร ผูกข้อมือ กับคณะนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจเป็นไปด้วยความสนุกกับนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยสัมผัสวิถีชาวบ้าน 


พาเยี่ยมชม สนามฟุตบอล ไอ-โมบําย สเตเดี้ยม ชมสนามเหย้าของทีมลูกหนังชื่อดัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด   พาคณะนักท่องเที่ยววัยเก๋า ชมความสวยงามและทันสมัยที่สุดในเมืองไทย 
พร้อมกับ ชมสนามแข่งรถ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  กันต่อและเก็บภาพกลุ่มเป็นที่ระลึก พร้อมกันนี้เดินทางไปกันต่อ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง  เสฟความงามจุดชมทิวทัศน์ตัวเมืองบุรีรัมย์ พร้อมไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล รอยพระพุทธบาทจำลอง และพระพุทธรูปองค์ใหญ่ พระสุภัทรบพิตร อันเป็นที่เคารพ และสักการะของชาวบุรรัมย์ 

ช่วงเย็นได้มีกิจกรรมแฟชั่นโชว์ ผ้าไทย ให้คณะลูกค้านักท่องเที่ยวของธนาคารกรุงเทพได้ร่วมสนุกสนาน มีการจัดการเดินแฟชั่นโชว์ ผ้าไหมไทย โดยเรียกเสียงปรบมือ และกรี๊ดจากเพื่อนๆร่วมทริปอย่างเฮฮาและประทับใจในค่ำคืนนี้


เช้าวันที่ 2 ออกเดินทางไปเที่ยวชมที่ ปราสาทเมืองต่ำ เดินชมรอบตัวปราสาท 
อีกทั้งเดินทางไม่ไกลนักก็ถึง อุทยานประวัติศําสตร์พนมรุ้ง ชมปราสาทหิน ทรายสีชมพู กันต่อ คณะนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและชักภาพร่วมกัน 

พร้อมทั้งร่วมทำกิจกรรมในที่พัก เพลาเพลิน กันต่อ ทั้งฐานต้นไม้ประดิษฐ์ ฐานการทำขนมครก และฐานทำสบู่ หรือเข้าครัวทำสปาเก็ตตี้ 

จากนั้นเดินทางไปกันต่อที่ วัดป่าอาเจียง (สุสานช้าง) แห่งเดียวในโลกที่จังหวัดสุรินทร์  เพื่อ ร่วมพิธีเส้นไหว้ศาลปะกำ พิธีศักดิ์สิทธิ์ของชาวกุย ชนพื้นเมือง  ซึ่งมีความเชื่อว่าหากจะทากิจการอันใด ต้องทาพิธีเซ่น ไหว้ เพื่อบอกกล่าวและขอพรผีปะกำ เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นกลุ่มคณะลูกค้าแบงค์กรุงเทพก็ได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ภายในวัดเพื่อเป็นที่ระลึกก่อนกลับกรุงเทพอีกด้วยสำหรับทริปนี้ใครที่ไม่อยากพลาดทริปดีๆ วิถีเที่ยวแบบไทยๆ ล่ะก็ เป็นลูกค้าของแบงค์กรุงเทพ ก็จะได้ลุ้นเที่ยวกับทริปสุดพิเศษนี้ได้ในทุกๆปีนะคะ 

และงานนี้คณะนักท่องเที่ยววัยเก๋านี้ เค้าฝากขอบคุณทั้งแบงค์กรุงเทพ สายการบินนกแอร์ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. มาไว้ ณโอกาสนี้ด้วยนะคะ 

และที่ขาดไม่ได้คือลูกค้าแบงค์กรุงเทพที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ ปีหน้าพบกันใหม่กับทริปสุดพิเศษนี้กันอีกแน่นอนค่ะ

แสดงความคิดเห็น