ปลาช่อนกระบอก เมนูต้องลองเมื่อมาขอนแก่น

ปลาช่อนกระบอก เมนูต้องลองเมื่อมาขอนแก่น
หากใครมาเที่ยวจ.ขอนแก่น แล้วยังไม่รู้จะแวะทานของอร่อยที่ไหน เราขอแนะนำ “ปลาช่อนกระบอกเผา” การันตีความอร่อยด้วยรางวัลแชมป์ประเทศไทยถ้วยพระราชทานฯ 


ร้านอาหาร ปลาช่อนกระบอกเผา บรรยากาศสบายๆ มีหลากหลายมุมทั้งห้องแอร์ให้เลือกนั่งรับประทานอาหารได้อย่างสบายใจ และมีบริการรับจัดเลี้ยงส่วนตัวไม่เกิน 15 ท่านมีเมนูอาหารอีสานรสแซ่บหลายเมนู แต่ที่เด็ดเห็นจะเป็น “ปลาช่อนกระบอกเผา” ที่ทางร้านนำปลาช่อนตัวใหญ่มาเผาในกระบอกไม้ไผ่พร้อมด้วยสมุนไพรที่หลากหลาย ซึ่งเป็นเจ้าแรกแห่งประเทศไทย 


ทำให้ปลาช่อนเผาร้านนี้อร่อย เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อมได้รสชาติจากกลิ่นใบเตย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสนัวแบบอีสาน

ร้านอาหาร ปลาช่อนกระบอกเผา
ที่อยู่ : 8/12 ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น 40000
โทรศัพท์ : 043332719
เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 22.00 น.

การเดินทาง :
จากตัวเมืองขอนแก่น ใช้ถนนกลางเมือง ตรงไปทางโรงเรียนอาชีวะขอนแก่น จะพบร้านอาหารปลาช่อนกระบอกเผา อยู่บริเวณถนนกลางเมืองตัดกับถนนพิมพสุต

ผู้ชม: 858

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด