ถนนดอกคูณ เส้นทางดอกไม้สีเหลืองบานสะพรั่งทั่วเมืองขอนแก่น

ถนนดอกคูณ เส้นทางดอกไม้สีเหลืองบานสะพรั่งทั่วเมืองขอนแก่น
อีกหนึ่งไฮไลท์ของจ.ขอนแก่น “ถนนดอกคูณ” เส้นทางสายดอกไม้ ที่ใครผ่านมาเป็นต้องแวะลงถ่ายภาพ


ดอกคูณ หรือ ดอกราชพฤกษ์ เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น ที่มีการปลูกต้นคูณอยู่ทั่วเมืองโดยเฉพาะที่เกาะกลางถนนและริมถนนสายต่างๆ 

แต่มีอยู่สายหนึ่งที่ปลูกไว้ทั้งริมถนนและเกาะกลางถนน จนได้ฉายาว่าถนนดอกคูณ คือเส้นทางเข้าสนามบินขอนแก่นที่ทอดตัวยาวตลอดเรื่อยไป จนถึงศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก ถือเป็นถนนที่ดอกคูณสวยที่สุดในขอนแก่น


ซึ่งหากใครที่เดินทางไปขอนแก่นด้วยเครื่องบินเวลานั่งรถออกจากสนามบินจะได้เห็นแนวดอกคูณเหลืองอร่ามทั้งสาย จนหลายคนต้องแวะจอดรถลงมาถ่ายภาพ

ถนนสายดอกคูณแห่งจะบานในช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม ฤดูร้อนของจังหวัดขอนแก่น และในแต่ละปีทางจังหวัดจะจัดงาน เทศกาลถนนดอกคูน ขอนแก่น ประจำปีอีกด้วย


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น โทร 0-43227714-6
ผู้ชม: 344

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด