เรื่องน่ารู้ก่อนไปชมวิว 360 องศา ณ ภูป่าเปาะ ฟูจิ เมืองเลย

เรื่องน่ารู้ก่อนไปชมวิว 360 องศา ณ ภูป่าเปาะ ฟูจิ เมืองเลย
 "ภูป่าเปาะ" เป็นอีกหนึ่งความงดงามทางธรรมชาติของจังหวัดเลยที่แสนโรแมนติก คล้ายภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่น จะสวยงามขนาดไหนตามเราไปชมกันเลยค่ะ


 

"ภูป่าเปาะ"  มีจุดเด่นที่จุดชมวิวบนความสูงประมาณ 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นภูหอ อ.ภูหลวง ตั้งตระหง่านอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งภูหอมีลักษณะพิเศษคือ เป็นภูเขายอดตัดเป็นที่ราบบนภู มองดูคล้ายภูเขาไฟฟูจิยามา ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีเมฆขาวปกคลุม โดยภูป่าเปาะมีจุดชมวิว 4 จุด แต่ละจุดห่างกันประมาณ 200 เมตร จุดสูงสุดของภูป่าเปาะสามารถมองเห็นภูเขาได้รอบทิศ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ในจุดเดียวกัน

และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้ก่อนไปชมวิว 360 องศา ณ ภูป่าเปาะ ฟูจิ เมืองเลย....1.เนื่องจากเป็นจุดชมวิวที่สูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล การเดินทางไปชมภูป่าเปาะ จึงต้องนั่งรถอีแต๊กขึ้นไปเท่านั้น ค่ารถบริการรถอีแต๊กสำหรับขึ้นภู 60 บาท

2.ตลอดสองข้างทาง นักท่องเที่ยวจะเห็นดอกบัวตองสีเหลืองบานชูช่อรอต้อนรับ ผ่านทุ่งนาข้าวและเส้นทางการเกษตร 

3.จุดชมวิวภูป่าเปาะมีทั้งหมด 4 จุด แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะขึ้นไปยังจุดชมวิวที่ 4 ซึ่งต้องเดินเท้าไต่ความสูงขึ้นไปประมาณ 200 เมตร

4.ฤดูการท่องเที่ยวภูป่าเปาะ สามารถเข้าชมได้ทุกช่วงฤดูกาล ช่วงหน้าหนาวถือเป็นช่วงฤดูทองของภูป่าเปาะ เพราะนักท่องเที่ยวจะได้เจอกับทะเลหมอก ช่วงหน้าฝนจะมองเห็นภูเขาและท้องนาเขียวขจี และช่วงหน้าร้อนจะมองเห็นทุ่งหญ้าและขุนเขาเป็นสีเหลืองทอง

5.ข้างบนภูป่าเปาะไม่มีทีพักและไม่อนุญาติให้กางเต้นท์นะค่ะที่อยู่ : บ้านผาหวาย ม.3 ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย 0-4281-2812
ผู้ชม: 364

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด