อีสานรวมฮิต

เรื่องน่ารู้ก่อนไปชมวิว 360 องศา ณ ภูป่าเปาะ ฟูจิ เมืองเลย

19 ก.ย. 2560 ผู้ชม: 551

เรื่องน่ารู้ก่อนไปชมวิว 360 องศา ณ ภูป่าเปาะ ฟูจิ เมืองเลย
 "ภูป่าเปาะ" เป็นอีกหนึ่งความงดงามทางธรรมชาติของจังหวัดเลยที่แสนโรแมนติก คล้ายภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่น จะสวยงามขนาดไหนตามเราไปชมกันเลยค่ะ


 

"ภูป่าเปาะ"  มีจุดเด่นที่จุดชมวิวบนความสูงประมาณ 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นภูหอ อ.ภูหลวง ตั้งตระหง่านอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งภูหอมีลักษณะพิเศษคือ เป็นภูเขายอดตัดเป็นที่ราบบนภู มองดูคล้ายภูเขาไฟฟูจิยามา ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีเมฆขาวปกคลุม โดยภูป่าเปาะมีจุดชมวิว 4 จุด แต่ละจุดห่างกันประมาณ 200 เมตร จุดสูงสุดของภูป่าเปาะสามารถมองเห็นภูเขาได้รอบทิศ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ในจุดเดียวกัน

และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้ก่อนไปชมวิว 360 องศา ณ ภูป่าเปาะ ฟูจิ เมืองเลย....1.เนื่องจากเป็นจุดชมวิวที่สูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล การเดินทางไปชมภูป่าเปาะ จึงต้องนั่งรถอีแต๊กขึ้นไปเท่านั้น ค่ารถบริการรถอีแต๊กสำหรับขึ้นภู 60 บาท

2.ตลอดสองข้างทาง นักท่องเที่ยวจะเห็นดอกบัวตองสีเหลืองบานชูช่อรอต้อนรับ ผ่านทุ่งนาข้าวและเส้นทางการเกษตร 

3.จุดชมวิวภูป่าเปาะมีทั้งหมด 4 จุด แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะขึ้นไปยังจุดชมวิวที่ 4 ซึ่งต้องเดินเท้าไต่ความสูงขึ้นไปประมาณ 200 เมตร

4.ฤดูการท่องเที่ยวภูป่าเปาะ สามารถเข้าชมได้ทุกช่วงฤดูกาล ช่วงหน้าหนาวถือเป็นช่วงฤดูทองของภูป่าเปาะ เพราะนักท่องเที่ยวจะได้เจอกับทะเลหมอก ช่วงหน้าฝนจะมองเห็นภูเขาและท้องนาเขียวขจี และช่วงหน้าร้อนจะมองเห็นทุ่งหญ้าและขุนเขาเป็นสีเหลืองทอง

5.ข้างบนภูป่าเปาะไม่มีทีพักและไม่อนุญาติให้กางเต้นท์นะค่ะที่อยู่ : บ้านผาหวาย ม.3 ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย 0-4281-2812

แสดงความคิดเห็น