ปันน้ำใจ...ให้ผืนป่าภูสิงห์ Buengkan Classic ปี 3 ปั่น ปัน ป่า ภูสิงห์

ปันน้ำใจ...ให้ผืนป่าภูสิงห์ Buengkan Classic ปี 3 ปั่น ปัน ป่า ภูสิงห์
ททท. ร่วมกับ จังหวัดบึงกาฬจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ภายใต้โครงการ Tour of Isan : Buengkan Classic ปี 3 ปั่น ปัน ป่า @ ภูสิงห์ ในวันที่ 17 กันยายน 2560 ณ จังหวัดบึงกาฬ 


งานนี้จัดต่อเนื่องกันมาถึงปีที่ 3 แล้วนะจ๊ะ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยว และยังเป็นที่นิยมการปั่นจักรยานให้เดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคอีสานมากขึ้น เพื่ออนุรักษ์ผืนป่าและธรรมชาติกันต่อไป


นางสาวสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ทาง ททท. เลือกจัดกิจกรรมที่จังหวัดบึงกาฬติดต่อกันเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นการตอกย้ำการสร้างการรับรู้ให้แก่นักท่องเที่ยวว่า 

บึงกาฬมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามมากมายที่หลายคนยังไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัส โดยเฉพาะในช่วงฤดู Green Season ที่ธรรมชาติสวยงามไม่แพ้จังหวัดไหนในประเทศไทย


ในส่วนของเส้นทางจักรยาน จะเริ่มปล่อยตัว ณ ลานกิจกรรมริมแม่น้ำโขง ในตัวเมืองบึงกาฬ เพื่อให้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองริมฝั่งแม่น้ำโขง แล้วปั่นไปยังศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู 
เพื่อมอบอุปกรณ์เครื่องตัดหญ้าที่จัดซื้อจากการสมทบทุนค่าสมัครของนักปั่น เพื่อให้ศูนย์ฯนำไปใช้ประโยชน์ และทำกิจกรรมบำรุงแปลงกล้าต้นพะยูง จากนั้นนั่งรถกระบะของชาวบ้านไปชมทิวทัศน์ของหินสามวาฬที่ยอดภูสิงห์  

แล้วปั่นไปยังจุด Finish ที่ลานกิจกรรมริมแม่น้ำโขง ระยะทางรวม 55 กิโลเมตร มีนักปั่นจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 500 คน เรียกว่าได้รับการตอบรับจากเพื่อนๆนักปั่นกันมากมายทีเดียว ทั้งคนในพื้นที่ในบึงกาฬ และจังหวัดใกล้เคียงอีกด้วย 


ภายในงานยังมีกิจกรรมให้นักปั่นร่วมสนุกกับกิจกรรม “แชะภาพเฟี้ยวเที่ยวบึงกาฬ” โดยให้นักปั่นที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬช่วงวันที่ 16 – 17 กันยายน 2560 ถ่ายภาพตัวเองคู่กับแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัด

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามผ่าน Social Media และเป็นการสร้างกระแสให้นักท่องเที่ยวที่กำลังหาที่เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว ตัดสินใจเลือกเดินทางมายังจังหวัดบึงกาฬ 

โดยของรางวัลผู้ที่ได้ยอด Like สูงสุดจำนวน 3 ท่าน จะได้รับบัตรกำนัลที่พัก ร้านอาหาร ในจังหวัดบึงกาฬ และของที่ระลึกมากมายจาก ททท. 

สุดยอดจริงๆค่ะถ้าใครได้ไปงานปั่นครั้งนี้ ต้องสร้างความประทับใจและความสนุกสนานกลับบ้านกันทุกคน กิจกรรมสร้างสรรค์แบบนี้เพื่อนๆหลายๆคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากให้จัดกันต่อเนื่องกันไปอีกเป็นปีต่อๆไป แล้วเรากลับมาพบกันในงาน ปั่น ปัน ป่า ปีหน้านะคะ
ผู้ชม: 301

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด