ตลาดนัดไทย - ลาว จ.บึงกาฬ แหล่งช็อปปิ้งวิถีคนพื้นถิ่นริมแม่น้ำโขง

 ตลาดนัดไทย - ลาว จ.บึงกาฬ แหล่งช็อปปิ้งวิถีคนพื้นถิ่นริมแม่น้ำโขง
บึงกาฬ จัวหวัดน้องใหม่ของภาคอีสาน ซึ่งมีแม่น้ำโขงคั่นกลางเมืองปากซันของประเทศลาว มีแหล่งช็อปปิ้งที่เรียกว่า “ตลาดนัดไทย-ลาว” จำหน่ายสินค้าพื้นถิ่นและของหาอยากสำหรับใครที่อยากจะไปเดินซื้อสินค้า ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวันอังคารและศุกร์ จุดเด่นของตลาดแห่งนี้คือจะมีทั้งคนไทยและคนลาวจะมาซื้อของขายของกันที่นี่ ทั้งของป่า พืช ผัก ปลาในแม่น้ำโขงและของหายากจากฝั่งลาวนอกจากนี้ตลอดแนวฝั่งแม่น้ำโขงยังมียังเสื้อผ้า ของใช้วางขาย มีคนไทยและคนลาวเดินมาซื้อไม่ขาดสาย


ตลาดนัดไทย -ลาว จ.บึงกาฬ
เปิดทุกวันอังคาร และวันศุกร์ตั้งแต่ เวลา 06.00-12.00น.

ผู้ชม: 1,857

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด