เที่ยวตะลุยแบบ Adventure แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สะพานหิน ท่าลี่ กุมภวาปี อุดร

เที่ยวตะลุยแบบ Adventure แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สะพานหิน ท่าลี่ กุมภวาปี อุดร
ขึ้นชื่อว่าเมืองไทยมีแหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามอยู่มากมาย และที่พลาดไม่ได้คือ “สะพานหิน” ถือเป็น Unseen อีกแห่งนึงและเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดอุดรธานี


สะพานหิน”  มีลักษณะคล้ายสะพานเป็นหินทราย อยู่ในวนอุทยานภูเขาสวนกวาง มีพื้นที่ครอบคุมบริเวณป่าสงวนแห่งชาติป่าทม และป่าข่า และป่าสงวนแห่งชาติ ป่าโพธิ์สำราญ ท้องที่ตำบลทมนางาม อำเภอโนนสะอาด และตำบลท่าลี่ อำเภอกุมภวาปี 


ลักษณะเป็นภูเขาขนาดกลางทอดแนวยาวไปตามทิศตะวันออก-ตะวันตก ใช้เป็นแนวเขตธรรมชาติสำหรับแบ่งเขตจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดขอนแก่น  บางแห่งมีหินโพล่ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลก ทำให้เกิดการเรียงตัวของก้อนหินที่รูปร่างแปลกตา กระจายอยู่เป็นจำนวนมาก


ซึ่งความสวยงามทางธรรมชาตินี้ ทำให้ชาวบ้านจัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวสะพานหินเชิงอนุรักษ์ขึ้นมา เพื่อร่วมบริหารจัดการพื้นที่ 

โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ แต่ด้วยการเดินทางค่อนข้างลำบากจึงต้องมีผู้นำทาง สามารถติดต่อได้ที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน


ที่ตั้ง : บ้านราษฎร์สมบูรณ์ หมู่ที่ 9  ตำบลท่าลี่ อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ตั้งอยู่ในเขต องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลี่
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อบต.ทาลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โทร. 0810562299
พิกัด GPS 16?53'43" N 103?3'27" E
ผู้ชม: 745

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด