แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในหนองคาย ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด

แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในหนองคาย ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด
จังหวัดหนองคาย เมืองชายแดนริมแม่น้ำโขงที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ แถมยังเป็นตัวเลือกให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กันได้ไม่ยาก จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ

วัดโพธิ์ชัย 


วัดโพธิ์ชัย หรือวัดหลวงพ่อพระใส เป็นพระอารามหลวงและวัดดังที่มีชื่อเสียงของจังหวัดหนองคาย ภายในประดิษฐานหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านของชาวเมืองหนองคาย หลวงพ่อพระใสเป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบ ปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีสุก มีลักษณะงดงาม


ตำนานเล่าว่า พระธิดา 3 องค์ของกษัตริย์ล้านช้างได้หล่อพระพุทธรูปขึ้น 3 องค์และขนานนามพระพุทธรูปตามพระนามของตนเอง คือ พระเสริมประจำพี่ใหญ่ พระสุกประจำคนกลาง และพระใสประจำน้องสุดท้อง เดิมประดิษฐานที่กรุงเวียงจันทน์ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 3 ได้อัญเชิญพระพุทธรูปทั้งสามลงเรือข้ามฝั่งมายังเมืองหนองคาย 

ที่อยู่ : 873 ถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลในเมือง อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย 43000
เปิดทุกวันเวลา 08.30 - 16.30 น.


อุทยานเทวาลัย ศาลาแก้วกู่ 


อุทยานเทวาลัย  ศาลาแก้วกู่ หรือที่ชาวหนองคายเรียกกันว่า วัดแขก เป็นสถานที่แทนภาพดินแดนแห่งการหลุดพ้นจากกิเลสทั้งปวง จัดแสดงประติมากรรมปูนปั้นเทวาลัยกลางแจ้งขนาดยักษ์จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย ถูกสร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของ พ่อปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์ 


ที่อยู่ :  ชุมชนสามัคคี อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 
เปิดทุกวันเวลา 06.00 - 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท


ภูห้วยอีสัน  


จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยไม่แพ้ใคร ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกสุด Unseen ที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของหนองคาย บริเวณจุดชมวิวสามารถมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขงซึ่งหากวันใดที่หมอกบางเบาจะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์สีทองได้ในยามเช้า


ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย 
ฤดูท่องเที่ยว : ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เวลา 05.30 - 08.00 น.


วัดผาตากเสื้อ


วัดผาตากเสื้อ  เดิมชื่อวัดถ้ำพระ  เป็นวัดปฏิบัติธรรม ต่อมาได้อัญเชิญพระสารีริกธาตุมาประดิษฐาน เป็นที่สักการะของพุทธศาสนิกชนทั่วไป ซึ่งมีทิวทัศน์สวยงาม 


ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ sky walk ซึ่งเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ในช่วงที่น้ำลดหากไปยืนอยู่บนวัดผาตากเสื้อแล้วมองลงมายังวิวแม่น้ำโขง จะเห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาคอย่างชัดเจน 

ที่อยู่ : ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
เปิดทุกวันเวลา 09.30-16.30 น. 


ผู้ชม: 142

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด