อีสานรวมฮิต

แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในหนองคาย ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด

02 พ.ย. 2560 ผู้ชม: 2,970

แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในหนองคาย ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด
จังหวัดหนองคาย เมืองชายแดนริมแม่น้ำโขงที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ แถมยังเป็นตัวเลือกให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กันได้ไม่ยาก จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ

วัดโพธิ์ชัย 


วัดโพธิ์ชัย หรือวัดหลวงพ่อพระใส เป็นพระอารามหลวงและวัดดังที่มีชื่อเสียงของจังหวัดหนองคาย ภายในประดิษฐานหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านของชาวเมืองหนองคาย หลวงพ่อพระใสเป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบ ปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีสุก มีลักษณะงดงาม


ตำนานเล่าว่า พระธิดา 3 องค์ของกษัตริย์ล้านช้างได้หล่อพระพุทธรูปขึ้น 3 องค์และขนานนามพระพุทธรูปตามพระนามของตนเอง คือ พระเสริมประจำพี่ใหญ่ พระสุกประจำคนกลาง และพระใสประจำน้องสุดท้อง เดิมประดิษฐานที่กรุงเวียงจันทน์ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 3 ได้อัญเชิญพระพุทธรูปทั้งสามลงเรือข้ามฝั่งมายังเมืองหนองคาย 

ที่อยู่ : 873 ถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลในเมือง อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย 43000
เปิดทุกวันเวลา 08.30 - 16.30 น.


อุทยานเทวาลัย ศาลาแก้วกู่ 


อุทยานเทวาลัย  ศาลาแก้วกู่ หรือที่ชาวหนองคายเรียกกันว่า วัดแขก เป็นสถานที่แทนภาพดินแดนแห่งการหลุดพ้นจากกิเลสทั้งปวง จัดแสดงประติมากรรมปูนปั้นเทวาลัยกลางแจ้งขนาดยักษ์จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย ถูกสร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของ พ่อปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์ 


ที่อยู่ :  ชุมชนสามัคคี อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 
เปิดทุกวันเวลา 06.00 - 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท


ภูห้วยอีสัน  


จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยไม่แพ้ใคร ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกสุด Unseen ที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของหนองคาย บริเวณจุดชมวิวสามารถมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขงซึ่งหากวันใดที่หมอกบางเบาจะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์สีทองได้ในยามเช้า


ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย 
ฤดูท่องเที่ยว : ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เวลา 05.30 - 08.00 น.


วัดผาตากเสื้อ


วัดผาตากเสื้อ  เดิมชื่อวัดถ้ำพระ  เป็นวัดปฏิบัติธรรม ต่อมาได้อัญเชิญพระสารีริกธาตุมาประดิษฐาน เป็นที่สักการะของพุทธศาสนิกชนทั่วไป ซึ่งมีทิวทัศน์สวยงาม 


ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ sky walk ซึ่งเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ในช่วงที่น้ำลดหากไปยืนอยู่บนวัดผาตากเสื้อแล้วมองลงมายังวิวแม่น้ำโขง จะเห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาคอย่างชัดเจน 

ที่อยู่ : ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
เปิดทุกวันเวลา 09.30-16.30 น. 


แสดงความคิดเห็น