อีสานรวมฮิต

Columbo Craft Village ที่เที่ยวสุดฮิป ของคนรักงานแฮนด์เมด

22 พ.ย. 2560 ผู้ชม: 716

Columbo Craft Village ที่เที่ยวสุดฮิป ของคนรักงานแฮนด์เมด
สถานที่เที่ยวฮิปๆ ที่เพิ่งเปิดใหม่ Columbo Craft Village คนขอนแก่นหลายคนยังไม่รู้จัก หมู่บ้านติสต์ๆ ของคนรักงานแฮนด์เมด 
Columbo Craft Village หมู่บ้านขนาดจิ๋วบนถนนโคลัมโบใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เกิดจากความฝันของกลุ่มเพื่อนในสายงานศิลปะ  ภายในจะเป็นบ้านหลังเล็กๆ ขายสินค้าแฮนด์เมด คาเฟ่ ร้านอาหาร ที่มีความเก๋ไก๋แตกต่างกันไป

เริ่มจาก Wood Haus กระท่อมเล็กๆ ที่รับออร์เดอร์งานไม้และงานปักผ้า ของ ‘เบ๊ะ’ หนุ่มช่างไม้ขอนแก่น และความชื่นชอบในงานคราฟต์ของ ‘ฮันน่า’ สาวชาวอเมริกัน

num - gun - de (นำกันเด๊ะ) มาจากภาษาอีสาน แปลว่า "ด้วยกัน" ที่มีกระเป๋า หมวก และของใช้ทำจากผ้าสีสันสดใส โดยสองสาว "แอม" และ "ฮานะ" เป็นผู้คิดและออกแบบเอง สินค้าบางอย่างสามารถออร์เดอร์สีและรูปแบบได้ตามใจชอบ

YUB เป็นเหมือนแกลเลอรี่โชว์ผลงานและขายงานในรูปแบบโปสการ์ด ของ "โน๊ต" นักวาดการ์ตูนหนุ่มที่รับวาดรูปตั้งแต่งานชิ้นเล็กไปจนชิ้นใหญ่ๆ

Do Homemade ร้านกาแฟที่ใช้เครื่องชงแบบทำมือทั้งหมดโดย 'เดียร์' เจ้าของร้านหนุ่มสุดติสท์ กาแฟที่นี่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง รวมถึงการตกแต่งร้านที่น่านั่ง มีกลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ

ตบท้ายด้วย 1309 handcraft cuisine ร้านอาหารในเรือนกระจก เสิร์ฟเมนูสเต๊ก แฮมเบอร์เกอร์ และแซนด์วิชที่อร่อยคุ้มค่า ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับมานั่งสังสรรค์ ฟังดนตรีสดชิลล์ๆ ช่วงเย็น

Columbo Craft Village
ที่อยู่ : 674 บ้านโนนม่วง หมู่ 19 ตำบลศิลา อำเภอเมืองฯ จังหวัดขอนแก่น 4000 
เบอร์โทรศัพท์ : 081 456 4325 
เวลาเปิด - ปิด : 9.00 - 23.00 น. หยุดทุกวันอังคาร 


แสดงความคิดเห็น