งานเกษตรแฟร์ปากช่อง ’60 วันที่ 8 – 10 ธันวาคม 2560 จังหวัดนครราชสีมา

งานเกษตรแฟร์ปากช่อง ’60 วันที่ 8 – 10 ธันวาคม 2560 จังหวัดนครราชสีมา

ททท.สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านร่วมงานเกษตรแฟร์ปากช่อง’๖๐

“นวัตกรรมเกษตร ๔.๐ นำปากช่องสู่เมืองเกษตรและการท่องเที่ยวชั้นนำ”

                    จังหวัดนครราชสีมา จัดโดย ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เทศบาลตำบลกลางดง เทศบาลสีมามงคล เทศบาลตำบลกลางดง สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ สมาคมพัฒนาการท่องเที่ยวเขาใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน เกษตรแฟร์ปากช่อง๖๐ในระหว่างวันที่ ๘ – ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ(ไร่ข้าวโพดสุวรรณ) ริมถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง  จังหวัดนครราชสีมา

                        นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เผยว่า ในพื้นที่อำเภอปากช่อง ที่ใครๆหลายคนคิดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยกิจกรรมผจญภัย ความสนุกสนาน แต่อีกมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่เกิดขึ้นบนผืนดินแห่งความ มันส์ เสียว เปรี้ยวซ่า เพราะว่าเขาใหญ่ หลากความอุดมสมบูรณ์ของดินแดนแห่งเมืองคาวบอยตะวันตกที่ชาวปากช่อง ได้ผลิต เฝ้าค้นคว้าและนำสิ่งที่ดีที่สุดของการเกษตร นำสู่สายตาของนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจทั่วไป  กับงานแห่งความเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกๆคน งานเกษตรแฟร์ปากช่อง๖๐ ในระหว่างวันที่ ๘– ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ (ไร่ข้าวโพดสุวรรณ) ริมถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง  จังหวัดนครราชสีมา

                        สำหรับกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้น ภายใต้ชื่องานนวัตกรรมเกษตร ๔.๐ นำปากช่องสู่เมืองเกษตรและการท่องเที่ยวชั้นนำ โดยมีกิจกรรมพิเศษที่ไม่ควรพลาด เริ่มต้นที่ พิธีทางศาสนา ตักบาตร การแข่งขันวาดภาพ การฝึกอบรมทางการเกษตร อาทิ อบรมการทำพืชอาหารสัตว์ ข้าวโพดหมัก น้ำนมข้าวโพด การแปรรูปข้าวโพดหวาน การปลูกมะเดื่อฝรั่งอย่างยั่งยืน การปลูกเมล่อนในโรงเรือน เป็นต้น การแสดงผลงานทางวิชาการเกษตรในรูปแบบนิทรรศการ แปลงสาธิตพันธุ์พืช ชมไร่เศรษฐกิจ ไม้ดอก ไม้ประดับแบบจักรยานและรถนำชมภายในไร่ พร้อมวิทยากรบรรยาย กิจกรรมคลินิกพืชและสัตว์ การแสดงของวงดนตรี ชมความสวยงามของทุ่งปอเทืองเหลืออร่ามท่ามกลางหุบเขาและกิจกรรมการจัดงานอีกมากมายตลอดการจัดงาน

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ  โทรศัพท์ ๐๖ ๑๕๕๘ ๕๒๘๐-๑

www.tourismthailand.org/nakhonratchasima

www.facebook.com/tat.korat   E – Mail : tatsima@tat.or.th

ผู้ชม: 420

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด