โลกสีฟ้า

ปฏิบัติบูชาพระธาตุพนมปี 2560

28 พ.ย. 2560 ผู้ชม: 754

ปฏิบัติบูชาพระธาตุพนมปี 2560
โดยส่วนตัวชื่นชอบการปฏิบัติบูชาที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหารที่จัดโดยวัดพระธาตุพนมร่วมกับหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ และททท. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แม้ว่าการปฏิบัติดังกล่าวจะไม่ถึงพริกถึงขิงเหมือนกับการปฏิบัติในหมู่คนเล็กที่หวังผลได้ง่ายกว่าก็ตาม 

       

แต่การจัดปฏิบัติบูชาดังกล่าวก็ช่วยน้อมนำผู้คนให้อยู่ในวงจรของพุทธศาสนาได้ไม่มาก ก็น้อย ปีนี้จัดขึ้นที่เดิมคือลานหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหารซึ่งสามารถจุคนได้มากมายซึ่งโดยส่วนตัวก็เชื่อว่าน่าจะมีคน  เข้าร่วมมากกว่าปีที่แล้วมากการจัดงานเกี่ยวกับพุทธศาสนาอันเป็นความร่วมมือของ ททท.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญที่เกาะลอย สวนลุมพินี จ.กรุงเทพฯ ก็มีคนเข้าร่วมมากขึ้นโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ และคนอีสานที่อยู่ในกรุงเทพฯ เสียดายที่ว่าการประชาสัมพันธ์งานนี้ออกจะน้อยไปหน่อย แต่ก็น่าเชื่อว่าต่อไปก็จะมากขึ้นๆเรื่อยๆปีนี้งานปฏิบัติบูชาจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2560 ก็เชื่อว่าคนจะมานั่งปฏิบัติบูชาข้ามคืนกันมากกว่าเดิม เพราะคนรู้จากการปฏิบัติปีก่อนๆ


ปีที่แล้วมีพระจากฝั่งลาวข้ามมาเทศนาร่วมกับพระอาจารย์ดังๆหลายรูป ผมไม่แน่ใจว่าปีนี้มีมาร่วมไหม เรื่องการเข้าร่วมเทศนาและการปฏิบัติธรรมนี้ ในเมื่ออีสานมีพระปฏิบัติเก่งหลายสำนัก โดยส่วนตัวก็อยากจะให้ผู้จัดประสานให้มีพระเก่งๆ มาเทศนาและนำปฏิบัติหลากหลายสำนักไปด้วย ถ้าจะขยายเวลาให้มากขึ้นก็ยิ่งดี ถ้าเชิญพระวัดป่านานาชาติมาด้วยยิ่งดีใหญ่ และถ้าเป็นไปได้ก็ควรนิมนต์พระเก่งๆจากลาวมาเทศนาด้วยก็ยิ่งดีใหญ่


ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 
1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย หอจดหมายเหตุพุทธทาสอินทปัญโญ โทร. 02-9362800
ททท. สำนักงานนครพนม โทร. 042-513490, 042-513491 
Website : www.เที่ยวอีสาน.com และ Facebook เที่ยวอีสาน.com : www.facebook.com/go2isan
สำหรับรับแฟน ๆ โลกสีฟ้าที่อ่านมาถึงตรงนี้ เที่ยวอีสาน.com มีของที่ระลึกมอบให้กับแฟน ๆ ทุกท่าน เพียงแค่ส่งข้อความมาหาเราทาง inbox ของ Fanpage Facebook ที่ www.facebook.com/go2isan/inbox แล้วพิมพ์บอกเราว่า “โลกสีฟ้า ปฏิบัติบูชาพระธาตุพนม” แค่นี้ก็ได้รับของที่ระลึกจากเราไปแบบง่าย ๆ รอรับสบาย ๆ อยู่ที่บ้านได้เลย ร่วมสนุกกับเราได้จนถึง 31 ธันวาคม 2560 นี้นะคะ

แสดงความคิดเห็น