ปฏิบัติบูชาพระธาตุพนมปี 2560

ปฏิบัติบูชาพระธาตุพนมปี 2560
โดยส่วนตัวชื่นชอบการปฏิบัติบูชาที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหารที่จัดโดยวัดพระธาตุพนมร่วมกับหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ และททท. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แม้ว่าการปฏิบัติดังกล่าวจะไม่ถึงพริกถึงขิงเหมือนกับการปฏิบัติในหมู่คนเล็กที่หวังผลได้ง่ายกว่าก็ตาม 

       

แต่การจัดปฏิบัติบูชาดังกล่าวก็ช่วยน้อมนำผู้คนให้อยู่ในวงจรของพุทธศาสนาได้ไม่มาก ก็น้อย ปีนี้จัดขึ้นที่เดิมคือลานหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหารซึ่งสามารถจุคนได้มากมายซึ่งโดยส่วนตัวก็เชื่อว่าน่าจะมีคน  เข้าร่วมมากกว่าปีที่แล้วมากการจัดงานเกี่ยวกับพุทธศาสนาอันเป็นความร่วมมือของ ททท.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญที่เกาะลอย สวนลุมพินี จ.กรุงเทพฯ ก็มีคนเข้าร่วมมากขึ้นโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ และคนอีสานที่อยู่ในกรุงเทพฯ เสียดายที่ว่าการประชาสัมพันธ์งานนี้ออกจะน้อยไปหน่อย แต่ก็น่าเชื่อว่าต่อไปก็จะมากขึ้นๆเรื่อยๆปีนี้งานปฏิบัติบูชาจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2560 ก็เชื่อว่าคนจะมานั่งปฏิบัติบูชาข้ามคืนกันมากกว่าเดิม เพราะคนรู้จากการปฏิบัติปีก่อนๆ


ปีที่แล้วมีพระจากฝั่งลาวข้ามมาเทศนาร่วมกับพระอาจารย์ดังๆหลายรูป ผมไม่แน่ใจว่าปีนี้มีมาร่วมไหม เรื่องการเข้าร่วมเทศนาและการปฏิบัติธรรมนี้ ในเมื่ออีสานมีพระปฏิบัติเก่งหลายสำนัก โดยส่วนตัวก็อยากจะให้ผู้จัดประสานให้มีพระเก่งๆ มาเทศนาและนำปฏิบัติหลากหลายสำนักไปด้วย ถ้าจะขยายเวลาให้มากขึ้นก็ยิ่งดี ถ้าเชิญพระวัดป่านานาชาติมาด้วยยิ่งดีใหญ่ และถ้าเป็นไปได้ก็ควรนิมนต์พระเก่งๆจากลาวมาเทศนาด้วยก็ยิ่งดีใหญ่


ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 
1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย หอจดหมายเหตุพุทธทาสอินทปัญโญ โทร. 02-9362800
ททท. สำนักงานนครพนม โทร. 042-513490, 042-513491 
Website : www.เที่ยวอีสาน.com และ Facebook เที่ยวอีสาน.com : www.facebook.com/go2isan
สำหรับรับแฟน ๆ โลกสีฟ้าที่อ่านมาถึงตรงนี้ เที่ยวอีสาน.com มีของที่ระลึกมอบให้กับแฟน ๆ ทุกท่าน เพียงแค่ส่งข้อความมาหาเราทาง inbox ของ Fanpage Facebook ที่ www.facebook.com/go2isan/inbox แล้วพิมพ์บอกเราว่า “โลกสีฟ้า ปฏิบัติบูชาพระธาตุพนม” แค่นี้ก็ได้รับของที่ระลึกจากเราไปแบบง่าย ๆ รอรับสบาย ๆ อยู่ที่บ้านได้เลย ร่วมสนุกกับเราได้จนถึง 31 ธันวาคม 2560 นี้นะคะ

ผู้ชม: 446

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด