The Birder’s Lodge แลนด์มาร์คที่เหล่าฮิปเตอร์ต้องแวะมาเช็คอิน

 The Birder’s Lodge แลนด์มาร์คที่เหล่าฮิปเตอร์ต้องแวะมาเช็คอิน
เชื่อว่าเวลานี้ หากใครได้ไปเที่ยวแถวเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ต้องแวะแลนด์มาร์คสุดฮิป  The Birder’s Lodge Cafe  อย่างแน่นอน และวันนี้เราจะพาไปทำความรูจักที่นี่กันค่ะ

The Birder’s Lodge Cafe เป็นทั้งที่พักบ้านไม้สไตล์กระท่อมแบบยุโรป ตั้งอยู่ท่ามกลางกลางป่าไม้และขุนเขา 
และคาเฟ่สุดเก๋ไก๋  เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ดีไซน์ทรงเหลี่ยมสุดโมเดิร ตัวร้านมีพื้นที่ไม่กว้างมาก ตกแต่งโล่งโปร่งสบาย ขายอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีมุมให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเพียบ! 

ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่จะมี Farmer Market ตลาดนัดในโรงนา ซึ่งขายสินค้าท้องถิ่นที่มาจากธรรมชาติเช่น พืชผัก ผลไม้ เห็ด และต้นไม้ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ก็เป็นชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง 
The Birder’s Lodge Farmer s Market
ที่อยู่ : ถนนกุดเคล้า - ผ่านศึก ต. หมูสี จ.นครราชสีมา 30130
เบอร์โทรศัพท์ : 044 300 184
เวลาเปิด - ปิด : เฉพาะศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 10.00-17.00 น.
FB : https://www.facebook.com/thebirderslodge/
พิกัด : 14.543553, 101.334914

ผู้ชม: 4,047

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด