งานเทศกาลเทศกาลเที่ยวเมืองไทย @ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

งานเทศกาลเทศกาลเที่ยวเมืองไทย @ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร
มหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38” Thailand Tourism Festival 2018 ระหว่างวันที่ 17-21 มกราคม 2561 @ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.


พบกับกิจกรรมท่องเที่ยว ปลุกกระแส “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตส์ลึกซึ้ง” ชม ชิม ช้อป อาหารถิ่น สินค้าโอท๊อปของดีทั่วไทย มันส์ไปกับคอนเสริต์จากศิลปินดังมากมาย สุดยอดงานท่องเที่ยวไทยไปให้ครบ จบในงานเดียว


โดยในงานนี้พบกับ 20 จังหวัดภาคอีสาน “Cool Isan” (วิถีถิ่น สู่วิถีเทรนด์)

ถ่ายทอดเอกลักษณ์ตัวตนของชาวอีสาน ผ่านวิถีชีวิต ศิลปวัฒนะธรรมงานประเพณี อาหาร ผ้าพื้นเมืองของชาวอีสานในมุมมองใหม่ๆ ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น

เติมความแซ่บกับมหกรรมการแสดงศิลปวัฒนะธรรมพื้นบ้าน อู่อารยธรรมอีสาน เหนือ กลาง ใต้ กว่า 300 คน มหกรรมเส็งกลอง เพลงโคราชลำซิ่งและหมอลำซิ่ง “ลานธรรมมะ ธรรมดา ธรรมชาติ” เรียนรู้ธรรมะจากการปฏิบัติธรรมและการเดินทางท่องเที่ยว ร่วม “ตักบาตรข้าวเหนียว” หน่งเดียวที่ไม่เหมือนใคร ในวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ หมู่บ้านภาคอีสาน 

ต่อด้วยลานแซ่บนัว “ชวนสะเดิด ระเบิดความแซ่บ”กับสารพัดส้มตำ จานเด็ดจาก 20 จังหวัดภาคอีสาน “อีสานเฮ็ดมือ” กิจกรรม Workshop ให้นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมกับชุมชนโดยมีแนวคิดในการนำผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาจากชุมชนท้องถิ่นมาสร้างสรรค์ เป็นผลงานชิ้นใหม่ D.I.Y เพื่อสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ 

โซน “Cool Isan” ร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลกับกิจกรรม จากเว็บ www.เที่ยวอีสาน.com และ Facebook : go2isan ปิดท้ายกับ “ชุมชนท่องเที่ยวภาคอีสาน”
ผู้ชม: 595

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด