ข่าวประชาสัมพันธ์

งานเทศกาลเทศกาลเที่ยวเมืองไทย @ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

27 ธ.ค. 2560 ผู้ชม: 760

งานเทศกาลเทศกาลเที่ยวเมืองไทย @ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร
มหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38” Thailand Tourism Festival 2018 ระหว่างวันที่ 17-21 มกราคม 2561 @ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.


พบกับกิจกรรมท่องเที่ยว ปลุกกระแส “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตส์ลึกซึ้ง” ชม ชิม ช้อป อาหารถิ่น สินค้าโอท๊อปของดีทั่วไทย มันส์ไปกับคอนเสริต์จากศิลปินดังมากมาย สุดยอดงานท่องเที่ยวไทยไปให้ครบ จบในงานเดียว


โดยในงานนี้พบกับ 20 จังหวัดภาคอีสาน “Cool Isan” (วิถีถิ่น สู่วิถีเทรนด์)

ถ่ายทอดเอกลักษณ์ตัวตนของชาวอีสาน ผ่านวิถีชีวิต ศิลปวัฒนะธรรมงานประเพณี อาหาร ผ้าพื้นเมืองของชาวอีสานในมุมมองใหม่ๆ ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น

เติมความแซ่บกับมหกรรมการแสดงศิลปวัฒนะธรรมพื้นบ้าน อู่อารยธรรมอีสาน เหนือ กลาง ใต้ กว่า 300 คน มหกรรมเส็งกลอง เพลงโคราชลำซิ่งและหมอลำซิ่ง “ลานธรรมมะ ธรรมดา ธรรมชาติ” เรียนรู้ธรรมะจากการปฏิบัติธรรมและการเดินทางท่องเที่ยว ร่วม “ตักบาตรข้าวเหนียว” หน่งเดียวที่ไม่เหมือนใคร ในวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ หมู่บ้านภาคอีสาน 

ต่อด้วยลานแซ่บนัว “ชวนสะเดิด ระเบิดความแซ่บ”กับสารพัดส้มตำ จานเด็ดจาก 20 จังหวัดภาคอีสาน “อีสานเฮ็ดมือ” กิจกรรม Workshop ให้นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมกับชุมชนโดยมีแนวคิดในการนำผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาจากชุมชนท้องถิ่นมาสร้างสรรค์ เป็นผลงานชิ้นใหม่ D.I.Y เพื่อสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ 

โซน “Cool Isan” ร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลกับกิจกรรม จากเว็บ www.เที่ยวอีสาน.com และ Facebook : go2isan ปิดท้ายกับ “ชุมชนท่องเที่ยวภาคอีสาน”

แสดงความคิดเห็น