สุดอันซีน ล่องเรือชมบัวแดงในทะเลสาบน้ำจืดที่สวย หนึ่งปีมีครั้งเดียว

สุดอันซีน ล่องเรือชมบัวแดงในทะเลสาบน้ำจืดที่สวย หนึ่งปีมีครั้งเดียว
ลมหนาวปีนี้ บานสะพรั่งเต็มผืนน้ำให้ได้เห็นเวลาเช้าๆตรู่ แอดพาเที่ยวอีสาน หน้าหนาวมันก็ดีแบบนี้ จะไปไหนอากาศก็ดี อารมณ์ก็ดี๊ดี 

อยากจะแพ็คกระเป๋าออกเที่ยวให้มันรัวๆ เที่ยวมันทั้งเดือนไม่กลับบ้าน ก็อากาศมันดี เลยไม่อยากอยู่ติดบ้านก็เท่านั้น555 

ว่ามั้ยคะบางทีแอดก็สงสัยว่าทำไมเรียกว่าทะเลบัวแดง ทั้งๆที่มองไปก็เห็นเป็น บัวชมพูชัดๆ ฮ่าๆๆ นี่แอบคิดเองนะ 
เอาเป็นว่าเราไปล่องเรือชมความงามที่กว้างใหญ่ บนพื้นที่ขนาด 20,000 ไร่ ที่มองไปก็เต็มไปด้วยดอกบัวสีแดงบนทะเลสาบน้ำจืดแห่งนี้พร้อมกันจ๊ะ รับรองว่าความงามนั้นสุดลูกหูลูกตาเลยล่ะ 
เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้ไปเที่ยวทะเลบัวแดงก็อย่าพลาดนะ หนึ่งปีเค้าบานเพียงครั้งเดียวจ้า สะกิดจนกว่าแฟนจะพาไปก็แล้วกัน คิๆ 
ทำการบ้านก่อนไปก็ดีนะจ๊ะ 

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการล่องเรือชมดอกบัวแดงบาน คือ เวลา 06.00-11.00 น. 
เวลาที่เหมาะสมไปชมบัวแดงบาน ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ของทุกๆปี 


อัตราค่าบริการ เปิดบริการทุกวัน 

- เรือบริการขนาดลำเล็ก นั่งได้ 2-3 คน คิดค่าบริการคนละ 150 บาท ต่อ/เที่ยว

- รอบใหญ่ จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง (รวมเดินทางและแวะถ่ายภาพ) ราคา 500 บาท/ลำ นั่งไม่เกินลำละ 6-8 คน  โดยเรือมีหลังคากันแดด

- รอบเล็ก จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที(รวมเดินทางและแวะถ่ายภาพ) ราคา 300 บาท/ลำ นั่งได้ไม่เกินลำละ  6-8 คน เรือมีหลังคากันแดดเช่นกันค่ะ (รอบเล็กระยะทางจะสั้นกว่าใช้เวลาจะน้อยกว่า)

เวลาที่ควรไปล่องเรือชม : ประมาณ 06.00- 09.00 น. ถ้าเลยเวลา 10.00 น. ขึ้นไปดอกบัวจะเริ่มหุบ (ยังไงก็ควรเลือกไปแต่เช้าตรู่นะคะ) 

สอบถามการเดินทางได้ที่ 

ที่ทำการปกครองอำเภอกุมภวาปี โทร 042 - 334 - 446
สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อุดรธานี โทรศัพท์  042 - 325496  , 042 - 326436  

การเดินทางไปทะเลบัวแดง

รถยนต์ส่วนตัว 
ทะเลบัวแดง ห่างจากจังหวัดอุดรธานี ประมาณ 45 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงหมายเลข 2  เส้น (อุดรธานี-กุมภวาปี) ถึงกิโลเมตรที่ 26 เลี้ยวซ้าย เส้นทางห้วยสามพาด-อำเภอประจักษ์ศิลปาคม ประมาณ 18 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทาง (รถทัวร์)
นั่งรถทัวร์กรุงเทพ - อุดรธานี ลงที่อำเภอกุมภวาปี  นั่งรถสองแถวในอำเภอกุมวาปี ต่อไปยังทะเลบัวแดง

พิกัด :  ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี จ.อุดรธานี 
ผู้ชม: 731

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด