ข่าวประชาสัมพันธ์

ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี

15 ม.ค. 2561 ผู้ชม: 153

ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี
เชิญร่วมงานบุญ “ตักบาตรข้าวเหนียว ๑ เดียวไม่เหมือนใคร” ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ บริเวณหมู่บ้านภาคอีสาน สวนลุมพินี กรุงเทพฯ


งานบุญใส่บาตรข้าวเหนียวและชื่นชมวัฒนธรรมการบูชาน่านิยมของไทอีสาน นำภาวนาบุญ โดย พระสงฆ์จากสายวัดหนองป่าพง จังหวัดอุบลราชธานี

กำหนดการ
06.45 น. เตรียมจัดสำรับกับข้าว แยกอาหารคาว หวาน
07.00 น. คณะสงฆ์ 9 รูป ออกบิณฑบาตร
07.40 น. ปรารถธรรม และนำสมาธิภาวนา
08.30 น. ร่วมถวายสังฆทานและกล่าวคำถวายภัตตาหาร สวดมนต์ทำวัตรเช้า (สวดบทพิเศษบางบท) และแผ่เมตตา
09.30 น. ร่วมรับประทานข้าวก้นบาตร
10.00 น. สิ้นสุดงานบุญใส่บาต่

หมายเหตุ :
-งดใส่ “เงินหรือธนบัตร” ในบาตร เพื่อป้องกันพระภิกษุต้องอาบัติในวินัยบัญญัติ โดยสามารถนำเงินหรือธนบัตรใส่ลงในกล่องที่ได้เตรียมไว้ เพื่อไวยาวัจกรจักได้ดำเนินการต่อไป
-สามารถร่วมสมทบข้าวเหนียวเพื่อนำไปใส่บาตรได้ในบริเวณงาน
-สามารถใส่บาตรเป็นของสดหรือของแห้งก็ได้ เมื่อสิ้นสุดกิจกรรมแล้วจะนำมารับประทานร่วมกัน


แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด