อีสานรวมฮิต

ภูลำดวน สะพานร้อยชื่อ@สกายวอร์คฅนจน จุดชมวิวทะเลหมอกริมน้ำโขง จ.เลย

15 ม.ค. 2561 ผู้ชม: 6,180

ภูลำดวน สะพานร้อยชื่อ@สกายวอร์คฅนจน จุดชมวิวทะเลหมอกริมน้ำโขง จ.เลย
ภูลำดวน จ.เลย อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่นี่คุณจะได้ชมวิวทะเลหมอกริมน้ำโขง แถมยังมีอากาศที่เย็นสบาย เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวมากๆ


"ภูลำดวน" เป็นจุดชมวิวน้องใหม่ของอำเภอปากชม อำเภอชายแดนริมแม่น้ำโขงของจังหวัดเลย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของโค้งแม่น้ำโขงได้อย่างสวยงาม แถมยังสามารถมองเห็นวิวของแขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ได้อีกด้วย

สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปเที่ยวชมภูลำดวนในปีนี้คือ “สกายวอล์ค” หรือสะพานที่สร้างด้วยไม้ ยาวประมาณ 200 เมตรทอดยาวสุดตา ทำให้ได้เห็นมุมมองของธรรมชาติในมุม 360 องศา 


สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะพักแรม ที่นี่ก็มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ไว้รองรับนำเต็นท์มาเองคิดค่าบริการ 20 บาท/เต็นท์ 1 หลัง หรือเช่าเต็นท์ของวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวภูลำดวนอย่างยั่งยืน เต็นท์พร้อมกับที่นอนหลังละ 200 บาท

ซึ่งการขึ้นภูลำดวน สามารถนั่งรถอีแต๊กของชาวบ้าน  ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ค่าบริการไป-กลับ คนละ 50 บาท


ภูลำดวน
ที่อยู่ : ใกล้กับหมวดการทางปากชม แขวงการทางที่ 1 ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ผู้ใหญ่สุนันท์ สารีพิมพ์ โทรศัพท์ 08 0009 6637

ขอบคุณภาพจาก :  นายอภิรักษ์  ทีหล้า ททท.สำนักงานเลย 

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด