อีสานรวมฮิต

check in “ภูบ่อบิด” สัมผัสอัศจรรย์ทะเลหมอกบนยอดภูแห่งเมืองเลย

23 ม.ค. 2561 ผู้ชม: 4,448

check in “ภูบ่อบิด” สัมผัสอัศจรรย์ทะเลหมอกบนยอดภูแห่งเมืองเลย
จ.เลย เมืองแห่งทะเลหมอกที่มีจุดชมวิวมากมาย ทั้งภูทอก ภูลำดวน ภูกระดึง และอื่นๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปเที่ยวอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักนั้นคือ “ภูบ่อบิด”
ภูบ่อบิด หรือ วนอุทยานภูบ่อบิด ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลนาอาน ตำบลชัยพฤกษ์ ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าภูห้วยหมาก ป่าภูทอก และป่าภูบ่อบิด อยู่ห่างจากอำเภอเมือง จ.เลย แค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น
ภูบ่อบิดเป็นภูเขาสูงชัน โดดเด่น ซึ่งบนยอดภูบ่อบิดนั้นจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพทุกทิศทางของเมืองเลย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมพระอาทิตย์ตกดินได้ที่นี่ที่เดียว 

ระหว่างทางขึ้นภูมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ศาลเจ้าปู่ภูบ่อบิด ถ้ำลอด ถ้ำพระ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินแวะเที่ยว ก่อนขึ้นไปยังยอดภูเพื่อชมความสวยงามของทะเลหมอก
เรื่องน่ารู้ก่อนขึ้นภูบ่อบิด
1. ห้ามนำสิ่งมึนเมาขึ้นไปดื่มบนภูบ่อบิด
2. ห้ามทิ้งขยะไว้บนภูเขา ฝ่าฝืนปรับชิ้นละ 2,000 บาท
3. เมื่อนำของกินขึ้นไป กรุณานำหลับลงมาด้วย
4. เริ่มขึ้นภูได้ตั้งแต่เวลา 05.00-18.00 น.
5. โปรดลงจากภูก่อนเวลา 19.30 น. เพราะเจ้าหน้าที่จะปิดไฟทางเดิน
6. โปรดช่วยกันป้องกันไฟป่า อย่าจุดไฟทุกๆกรณีบนภูบ่อบิด ดับไฟบุหรี่ให้สนิทก่อนทิ้งก้นบุหรี่

ภูบ่อบิด
ที่ตั้ง : ต.นาอาน ต.ชัยพฤกษ์ ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : 0859455477

ขอบคุณภาพจาก :  นายอภิรักษ์  ทีหล้า ททท.สำนักงานเลย 

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด