ข่าวประชาสัมพันธ์

เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นประจำปี PB Valley Grape Harvest 2018

26 ม.ค. 2561 ผู้ชม: 195

เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นประจำปี PB Valley Grape Harvest 2018


เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นประจำปี PB Valley Grape Harvest 2018
วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ไร่พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่


กิจกรรมเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นในปีนี้ เราจะพาท่านไปชมไร่องุ่นที่มีขนาดใหญ่ และโรงงานผลิตไวน์เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ บริการท่านด้วยรถนำเที่ยวและมีวิทยากรพิเศษบรรยาย รวมถึงการชิมองุ่น ความแตกต่างระหว่างองุ่นทานสด สายพันธุ์มารูซีดเลส และและองุ่นทำไวน์ สายพันธุ์ชีราส หรือ ซีราห์ และชิมไวน์ที่ได้เราได้รับรางวัลชนะเลิศจาก เวียนนา ประเทศออสเตรียในปีนี้ หลังจากนั้น เรายังมีกิจกรรม แข่งขันการ ”ตัดองุ่น” และ “ย่ำองุ่นในถังไม้โอ๊ค” ซึ่งผู้ชนะจะได้รับรางวัลพิเศษจากทางไร่ นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมให้ท่านได้เพลิดเพลิน ไปกับการทำแจกันจากขวดไวน์ ให้ท่านนำกลับไปเป็นของที่ระลึก ปิดท้ายด้วย บาร์บีคิว บุฟเฟ่ต์ ดินเนอร์สุดพิเศษ และฟังเพลงเพราะๆ ขับกล่อมในไร่องุ่นกลางขุนเขา และการแต่งกายในปีนี้เราจัดในคอนเซปผ้าขาวม้า สื่อถึงความเป็นภาคอีสานที่เราใช้ผ้าขาวม้ามาแต่ โบราณ ตั้งแต่ คาดเอว โพกหัว เช็ดตัว หรือแม้กระทั่งผูกเป็นเปลเด็กตั้งแต่เล็กจนโต จนผ้าขาวม้าเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของผู้คนทั้งหญิง และชาย เหมือนกับประเพณีย่ำองุ่น ซึ่งเป็นประเพณีโบราณในสมัยก่อนเพื่อที่จะนำน้ำองุ่นมาทำไวน์ เพื่อให้ได้กลิ่นอายของวัฒนธรรม ตะวันตกผสมผสานกับวัฒนธรรมไทย และเป็นการอนุรักษ์ประเพณีธรรมเนียมของสองวัฒนธรรมให้คงสืบต่อไป

กำหนดการ
12 .00-14.00 น. ลงทะเบียน ( ช่วงลงทะเบียนจะมีนักเรียนจากโรงเรียนในชุมชนมาเป็นวิทยากร
                        สอนทำแจกันจากขวดไวน์ )
14.00 น.           พิธีเปิดงาน เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นประจ าปี PB Valley Grape Harvest 2018
14.15-15.45 น.  - โรงงานผลิตไวน์เขาใหญ่ไวน์เนอรี่
                        - ชิมไวน์และน้ำองุ่นสำหรับเด็ก 
15.45-18.00 น.  - กิจกรรมแข่งขันการ ”ตัดองุ่น”
                        - กิจกรรมแข่งขันการ “ย่ำองุ่นในถังในไม้โอ๊ค”     
                        - ชิมองุ่นทานสดและองุ่นไวน์
                        - มอบรางวัลผู้ชนะการแข่งขัน
18.30-22.00 น.  บาร์บีคิว บุฟเฟ่ต์ ดินเนอร์ และวงดนตรี


แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด