อีสานรวมฮิต

ล่องแพ ชมวิว กินของอร่อย@อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

29 ม.ค. 2561 ผู้ชม: 4,475

ล่องแพ ชมวิว กินของอร่อย@อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง
ไปเที่ยวเมืองเลย นอกจากจะไปชมทะเลหมอก ขึ้นภูเขาแล้วอีกหนึ่งสถานที่ไม่ควรพลาด คือ อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง ที่เหมาะกับการไปนั่งทานอาหาร ชมวิวฟินๆ ขอบอกเลยว่าไปแล้วจะหลงรักเมืองเลยยิ่งขึ้นไปอีก

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง หรือ อ่างเก็บน้ำหมานตอนบน อยู่ในพื้นที่การดูแลของวนอุทยานหริรักษ์ เป็นอ่างเก็บน้ำสันเขื่อนดิน  มีขนาดความจุ 26 ล้านลูกบาศก์เมตร ครอบคลุมพื้นที่ 1,500 ไร่ สันเขื่อนยาว 800 เมตร สร้างเพื่อ การชลประทาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย

เป็นอ่างเก็บน้ำที่เกิดจากเขื่อนกั้นลำน้ำหมาน กับแนวเขาสองลูก ซึ่งหากมองจากจุดชมวิวแล้ว จะมองเห็นแพลากจำนวนมาก สวยงามเย็นสบายตา เพราะท้องน้ำจะนิ่งสงบ เห็นสีเขียวสบายตาทั้งผืนน้ำและแนวต้นไม้ สร้างความรมรื่นแก่นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือน

ซึ่งนอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ แล้ว บริเวณอ่างเก็บน้ำจะมีเรือนแพตั้งอยู่มากมาย มีบริการร้านอาหารให้นักท่องเที่ยวเลือก โดยจะสามารถทานอาหารบนแพ หรือจะให้ลากแพไปกลางแม่น้ำก็ยังได้ ซึ่งราคาค่าบริการลากแพขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละฤดูกาล 

การเดินทาง :
จากตัวเมืองจังหวัดเลย มุ่งหน้าไปทางภูเรือ ถัดจากบ้านเสี้ยวเหนือให้เลย เมื่อถึงทางแยกขวามือ สังเกตศาลาริมทาง ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ตามป้ายบอกทาง จะพบกับสถานที่ล่องแพห้วยกระทิง

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง
ที่อยู่ : อ.เมืองเลย จ.เลย
ขอบคุณภาพจาก : ททท. สำนักงานเลย คุณโชค อภิรักษ์ 

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด