ตะลอนเที่ยว 5 แลนด์มาร์คห้ามพลาด เมื่อมาเยือนอุบลราชธานี

ตะลอนเที่ยว 5 แลนด์มาร์คห้ามพลาด เมื่อมาเยือนอุบลราชธานี
จ.อุบลราชธานีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมในภาคอีสาน ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สำหรับใครที่วางแผนมาเที่ยวเมืองนี้ เราขอแนะนำ 5 จุดแลนด์มาร์คที่ควรจะไปเที่ยวสักครั้ง เพราะมันสวยมาก


วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือ วัดเรืองแสง ซึ่งตัวอุโบสถได้มีต้นแบบมาจากวัดเชียงทอง ในประเทศลาว เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ในยามพลบค่ำ พุทธศิลป์รูปต้นไม้หลังอุโบสถนี้จะค่อยๆ เรืองแสงสว่างให้เห็น ราวกับวัดเรืองแสง เป็นภาพที่น่าประทับใจ

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาถ่ายภาพต้นกัลปพฤกษ์ตอนที่เรืองแสงด้านหลัง ก็ ประมาณช่วงเวลา 18.00 -20.00 น. แถมช่วงเวลานี้ท้องฟ้าเปิดเห็นดาวระยิบระยับสวยมาก
ที่ตั้ง : 217 หมู่3 ตำบลอุบลราชธานี - ช่องเม็ก อำเภอช่องเม็ก อุบลราชธานี
โทรศัพท์ : 045243770, 045250714


ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า
ภูอานม้า หรือ ทุ่งดุสิตา ดอกไม้นามพระราชทาน จากสมเด็จฯ พระบรมราชชินีนารถ มีทั้งดอกสีม่วงเข้ม ม่วงอ่อน สีขาว และสีเหลือง พร้อมใจกันบานสะพรั่งช่วงปลายฝนต้นหนาวนอกจากดอกไม้แล้วยังมี สวนหิน จุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม
ที่อยู่ : ต.นาคำ อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี
โทรศัพท์ : 045399360, 045250714


อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
เป็นอีกหนึ่งสถานที่เมื่อมาเที่ยวอุบลฯ แล้วต้องไปแวะเช็คอิน เพราะที่นี่มีจุดเด่นที่สวยงามตามธรรมชาติมากมาย เช่น ผาชัน น้ำตกสร้อยสวรรค์ เสาเฉลียง ถ้ำปาฏิหาริย์ ภูนาทาม อีกทั้งยังได้มีการค้นพบภาพเขียนสีโบราณ สมัยก่อนประวัติศาสตร์อายุราว 3,000-4,000 ปี 

และถือได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติ แห่งแรกในประเทศไทยที่มีแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นเส้นกั้นพรมแดน ระหว่างประเทศไทย และประเทศลาวเป็นแนวเขตอุทยานแห่งชาติที่ยาวที่สุด
ที่อยู่ : ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 34220
โทรศัพท์ : 045252581 


สามพันโบก
แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งเมืองอุบล สามพันโบก หรือ แกรนด์แคนยอนเมืองสยาม อีกหนึ่งของขวัญจากธรรมชาติ ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เพราะที่นี่คือแก่งหินขนาดใหญ่ใต้ลำน้ำโขง ซึ่งช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินนี้จะจมอยู่ใต้น้ำ และถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนกลายเป็นแอ่งน้ำน้อยใหญ่ จำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง

ในหน้าแล้ง สามพันโบกจะโผล่พ้นน้ำ เผยให้ผู้คนได้เห็นถึงความงามที่ซ่อนไว้มานานนับหลายเดือน ด้วยรูปร่างที่คล้ายภูเขาหินกลางลำน้ำโขง มีศิลปะจากธรรมชาติ ที่แสดงออกผ่านรูปร่างของแอ่งแต่ละแอ่ง ดูแล้วน่าตื่นตาตื่นใจ
ที่อยู่ : อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี
โทรศัพท์ : 045338057, 045338015   


หาดหงส์ 
ทะเลทรายเล็กๆ ในจังหวัดอุบลราชธานี แห่งเดียวในประเทศไทย แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเนินทรายแม่น้ำโขงขนาดมหึมาเกิดจากการพัดพาของน้ำและนำตะกอนทรายมาทับถมกันจนลักษณะพื้นที่เป็นพื้นทรายกว้างใหญ่ มีลักษณะคล้ายกับทะเลทราย ที่พิเศษก็คือทะเลทรายแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง

นอกจากนี้ในพื้นที่หาดหงส์ยังมีสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ มีพื้นหาดลาดเอียงเทตัดลงไป กลายเป็นจุดกระโดดหาดทรายเล่นของเหล่านักท่องเที่ยว
ที่อยู่ : บ.โป่งเป้า ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี
ผู้ชม: 662

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด