ที่เดียวในอีสาน!! หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่น มหาสารคาม 2018

ที่เดียวในอีสาน!! หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่น มหาสารคาม 2018
เนรมิตรทุ่งนาเมืองนาดูน เป็นสถานที่โชว์ศิลปะจากฟางข้าวอันโดดเด่นแปลกตา ท้าให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ชวนชมงาน เทศกาลหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2018 บ้านหนองโนใต้ ต.นาดูน อ.นาดูน จ.มหาสารคาม ชมแล้วแชะกับหุ่นยักษ์จากฟางข้าว 20 ตัว ตามจินตนาการ ที่ผู้สร้างประกวดกัน ณ ทุ่งนาข้างโรงละครหุ่นกระติ้บ คณะเด็กเทวดา ที่ทำการแสดงและเป็นจุดแวะชมที่ไม่ควรพลาด ที่บ้านหนองโนใต้ ต.นาดูน อ.นาดูน จ.มหาสารคาม

ไฮไลท์ของงาน คือ การประกวดหุ่นฟางยักษ์รูปแบบต่าง ๆ  มากกว่า 20 ตัว จากฝีมือนักศึกษา เยาวชน และประชาชนทั่วไป สำหรับหุ่นฟางยักษ์จะสร้างจากฟางข้าว วัสดุตามธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่นและวัสดุเหลือใช้จากการเกษตรกรรมมาดัดแปลงสร้างเป็นหุ่นแบบต่างๆ

ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะไปถ่ายรูปกับหุ่นฟางต่างๆ ได้ถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้


ที่ตั้ง : บ้านหนองโนใต้ อ.นาดูน จ.มหาสารคาม
โทรศัพท์ : 0626198792
ขอบคุณภาพจาก : ททท. สำนักงานขอนแก่นผู้ชม: 2,173

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด