อีสานรวมฮิต

5 จุดเช็คอินห้ามพลาด เมื่อมาเยือนถิ่นอีสาน จ.มุกดาหาร

28 มี.ค. 2561 ผู้ชม: 3,102

5 จุดเช็คอินห้ามพลาด เมื่อมาเยือนถิ่นอีสาน จ.มุกดาหาร
พาเที่ยวมุกดาหาร จังหวัดชายแดนภาคอีสานของไทย เปรียบเสมือนเป็นประตู่สู่กลุ่มประเทศอินโดจีน ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และวิถีชีวิตผู้คนที่น่าสนใจและนี่คือ 5 จุดเช็คอินห้ามพลาด เมื่อมาเยือนจ.มุกดาหาร

1.จุดชมวิวภูมโนรมย์
จุดชมวิวสวยๆ ของเมืองมุกดาหารที่พลาดไม่ได้ ซึ่งจากจุดชมวิวสามารถมองเห็นแม่น้ำโขง เมืองมุกดาหารและแขวงสะหวัดนเขตอันสวยงามอีกด้วย ด้านบนภูมโนรมย์เป็นที่ตั้งของวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์มีรอยพระพุทธบาทจำลอง พระธาตุภูมโนรมย์ทรง 8 เหลี่ยม  ภายในวัดยังมีพระพุทธรูปอังคารเพ็ญพระพุทธรูปขนาดเล็กที่เก่าแก่ไว้ให้สักการะอีกด้วย 
ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร 49000

2.ตลาดสินค้าอินโดจีน 
ตลาดขายสินค้าอุปโภคและบริโภคนานาชนิดในราคาที่ไม่แพง ทั้งจากกลุ่มประเทศสังคมนิยมสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เวียดนาม จีน รัสเซีย เชคโกฯ และกลุ่มประเทศยุโรปตะวันออก ฝรั่งเศส สินค้าต่างๆ ได้แก่ เครื่องเซรามิก ชุดรับแขกที่ทำด้วย มุก เครื่องเงิน เครื่องหนัง เสื้อผ้าสำเร็จรูป เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ผ้าไหม ผ้าพื้นเมืองและสินค้าอุปโภค บริโภคนานาชนิด
ที่อยู่ : อยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสำราญชายโขง อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร

3.วัดป่าวิเวกวัฒนาราม
เป็นวัดที่ร่มรื่นด้วยป่าเบญจพรรณ ผู้มาบุกเบิกครั้งแรกคือ หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ในปี พ.ศ.2498 ลักษณะเด่นของวัดคือ ภายในมีเจดีย์บู่ทอง ประดิษฐานพระบรมมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าและพระธาตุของบรรดาสาวก บริเวณโดยรอบวัดมีความสงบร่มรื่น โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่
ที่อยู่ : ต.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร

4.หอแก้วมุกดาหารเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของจังหวัดมุกดาหาร สำหรับสถานที่ดังกล่าวมีลักษณะเป็นหอคอยรูปทรงกระบอก มีทั้งหมด 7 ชั้น ภายในมีห้องจัด แสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองมุกดาหาร วิถีชีวิตและศิลปวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองของชนสองฝั่งโขง ชั้นบนสุด(ชั้น7) เป็นหอพระประดิษฐานพระพุทธรูปนวมิ่งมงคลมุกดาหารและสามารถชมทัศนียภาพรอบตัวเมือง แม่น้ำโขงและฝั่งลาวได้อย่างสวยงาม
ที่อยู่: ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร 49000

5.อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ
อีกหนึ่งสถานที่ที่ควรไปเยือนสักครั้ง ด้วยลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินทราย ประกอบด้วยเทือกเขาน้อยใหญ่หลายลูกติดต่อกันเหมือนลูกคลื่น และเป็นส่วนปลายสุดของเทือกเขาภูพาน มีป่าเต็งรังบริเวณลานหินหรือภูเขาหิน และในฤดูฝนต่อฤดูหนาวจะเต็มไปด้วยไม้ดอกงดงามนานาชนิด ป่าเบญจพรรณบริเวณหุบเขา มีปรากฏการณ์และธรรมชาติที่สวยงาม หินมีลักษณะหรือรูปทรงแปลกๆ ถ้ำที่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ น้ำตกและน้ำซับตลอดปี
ที่อยู่ : ต.นาสีนวน อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร
เปิดทำการ : 08.30 - 16.30 น.

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด