ข่าวประชาสัมพันธ์

ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง” วันที่ ๘-๑๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย

07 เม.ย. 2561 ผู้ชม: 420

ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง” วันที่ ๘-๑๐ มิถุนายน ๒๕๖๑   จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย
ททท. และ ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ
เชิญร่วมเดินทางท่องเที่ยว

“ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง”
วันที่ ๘-๑๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ 
จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย

ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ร่วมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกันจัดนำเที่ยวตามรอยธรรมกับพระสงฆ์ครูบาอาจารย์สำคัญในภาคอีสาน โปรแกรมนำเที่ยว “ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง น้อมอาจาริยบูชาบูรพาจารย์ จังหวัดอุดรธานี-จังหวัดหนองคาย” ในวันที่ 8-10 มิถุนายน ๒๕๖๑
นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. กล่าวว่า การจัดนำเที่ยวเชิงศาสนาดังกล่าว เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวตามรอยธรรมในภาคอีสาน และการประชาสัมพันธ์กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงอายุให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเชิงศาสนา ส่งผลต่อการกระจายรายได้ในพื้นที่ภาคอีสาน ตามกลยุทธ์ขยายฐานตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ “โครงการเก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวอีสาน” ในลักษณะของ     บุญจาริก คือ การจาริกไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อบำเพ็ญบุญ ทั้งการถวายจตุปัจจัยและการภาวนาสวดมนต์ปฏิบัติสมาธิเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ซึ่งภาคอีสานมีงานบุญประเพณีสำคัญตาม “ฮีต ๑๒ คอง ๑๔” ที่สามารถเดินทางได้ตลอดทั้งปี
สถานที่สำคัญในเส้นทางท่องเที่ยวครั้งนี้ อาทิ กราบอัฏิธาตุหลวงตามหาบัว ณ วัดป่าบ้านตาด  ชมวัดป่าภูก้อนที่ประดิษฐ์สถานพระพุทธไสยาสน์หินอ่อนขาวและพระวิหารที่สวยงาม  ชมทิวทัศน์ลำน้ำโขงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ณ วัดผาตากเสื้อ  กราบสักการะหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี ณ วัดหินหมากเป้ง สถานที่ปฏิบัติธรรมสงบร่มรื่นริมฝั่งโขง  ชมและช้อป ผ้าพื้นเมืองสวยงามที่จะเป็นของฝากที่ถูกใจผู้รับ ทั้งผ้าไหมสูงค่าและผ้าฝ้ายผ้าครามงามตา    ชิมอาหารถิ่น ส้มตำแซ่บๆ แหนมเนืองและเมนูอร่อยอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด “ชม-ชิม-ช้อป ครบ”จบในทริปเดียว....
ขอเชิญร่วมเดินทาง “ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง น้อมอาจาริยบูชาบูรพาจารย์ จังหวัดอุดรธานี-จังหวัดหนองคาย” ในวันที่ 8-10 มิถุนายน ๒๕๖๑  สอบถามข้อมูลได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว ททท. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย  www.เที่ยวอีสาน.com  และ ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ คุณพรสวรรค์และคุณสุชาดา โทร. ๐ ๒๔๕๕ ๒๕๒๕ ต่อ ๔๒๑๐, ๔๒๑๑ และ ๐๘ ๙๗๘๘ ๓๖๐๖, ๐๙ ๕๖๓๖ ๕๔๖๖

แสดงความคิดเห็น