ข่าวประชาสัมพันธ์

ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง 8-10 มิ.ย.61 จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย

09 เม.ย. 2561 ผู้ชม: 171

ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง 8-10 มิ.ย.61 จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย
ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ร่วมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกันจัดนำเที่ยวตามรอยธรรมกับพระสงฆ์ครูบาอาจารย์สำคัญในภาคอีสาน โปรแกรมนำเที่ยว “ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง น้อมอาจาริยบูชาบูรพาจารย์ จังหวัดอุดรธานี-จังหวัดหนองคาย” ในวันที่ 8-10 มิถุนายน2561
นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. กล่าวว่า การจัดนำเที่ยวเชิงศาสนาดังกล่าว เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวตามรอยธรรมในภาคอีสาน และการประชาสัมพันธ์กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงอายุให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเชิงศาสนา ส่งผลต่อการกระจายรายได้ในพื้นที่ภาคอีสาน ตามกลยุทธ์ขยายฐานตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ “โครงการเก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวอีสาน” ในลักษณะของ บุญจาริก คือ การจาริกไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อบำเพ็ญบุญ ทั้งการถวายจตุปัจจัยและการภาวนาสวดมนต์ปฏิบัติสมาธิเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ซึ่งภาคอีสานมีงานบุญประเพณีสำคัญตาม “ฮีต 12 คอง 14” ที่สามารถเดินทางได้ตลอดทั้งปี

สถานที่สำคัญในเส้นทางท่องเที่ยวครั้งนี้ อาทิ กราบอัฏิธาตุหลวงตามหาบัว ณ วัดป่าบ้านตาด  ชมวัดป่าภูก้อนที่ประดิษฐ์สถานพระพุทธไสยาสน์หินอ่อนขาวและพระวิหารที่สวยงาม  ชมทิวทัศน์ลำน้ำโขงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ณ วัดผาตากเสื้อ  กราบสักการะหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี ณ วัดหินหมากเป้ง สถานที่ปฏิบัติธรรมสงบร่มรื่นริมฝั่งโขง  ชมและช้อป ผ้าพื้นเมืองสวยงามที่จะเป็นของฝากที่ถูกใจผู้รับ ทั้งผ้าไหมสูงค่าและผ้าฝ้ายผ้าครามงามตา ชิมอาหารถิ่น ส้มตำแซ่บๆ แหนมเนืองและเมนูอร่อยอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด “ชม-ชิม-ช้อป ครบ”จบในทริปเดียว....

ขอเชิญร่วมเดินทาง “ชวนนุ่งผ้าไทย ไหว้พระทำบุญ ตักบาตรริมโขง น้อมอาจาริยบูชาบูรพาจารย์ จังหวัดอุดรธานี-จังหวัดหนองคาย” ในวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561  

สอบถามข้อมูลได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว ททท. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย  www.เที่ยวอีสาน.com  

และ ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ คุณพรสวรรค์และคุณสุชาดา โทร. 02455 2525 ต่อ 4210, 4211 และ 0897883606, 0956365466

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด