อีสานรวมฮิต

เดินเล่นที่ย่านเมืองเก่าบ้านสิงห์ท่า ยโสธร ยังคงคลาสสิคหลายๆ

10 เม.ย. 2561 ผู้ชม: 2,312

เดินเล่นที่ย่านเมืองเก่าบ้านสิงห์ท่า ยโสธร ยังคงคลาสสิคหลายๆ
ยโสธรเมืองเล็กที่งดงามด้วยวัฒนธรรมและงานบุญบั้งไฟ อีกทั้งยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ย่านบ้านสิงห์ท่า เหมาะแก่การท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรมพื้นเมือง
บ้านสิงห์ท่า ถือเป็นย่านการค้าตั้งแต่สมัยโบราณ บ้านเรือนแถวนี้จึงมีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสเป็น ศิลปะแบบตะวันตกผสมกับจีนที่งดงาม บางแห่งยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก บอกถึงบรรยากาศของความเป็นอดีต สร้างเสน่ห์ให้บ้านสิงห์ท่าจนนักท่องเที่ยวต้องตามไปสัมผัส
ตึกที่โดดเด่น คือ ตึกของร้านกาแฟ ที่ตั้งอยู่ติดกับวัดสิงห์ท่า ตรงถนนศรีสุนทร เป็นตึกสไตล์ชิโนโปรตุกิส  สีชมพูอ่อนและสีส้มพาสเทล
และอีกหนึ่งที่คือตรงสี่แยก ถนนวิทยะธำรง เป็นตึกไม้สีขาว ซึ่งปัจจุบันเป็นร้านขายข้าวสาร บ้านหลังนี้มีลวดลายฉลุบ้านหน้าต่างที่สวยงามแปลกตา
สำหรับการเดินทางมาเที่ยวชมย่านเมืองเก่าบ้านสิงห์ท่า สามารถเดินได้ที่ซอยศาลหลักเมืองจังหวัดยโสธร ซึ่งในซอยดังกล่าวจะเป็นเส้นทางไปยังบ้านหลังที่โดดเด่นในย่านนี้ 
บ้านสิงห์ท่า
ที่ตั้ง : ต.สิงห์ท่า อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร 

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด