อีสานรวมฮิต

  • หน้าแรก
  • อีสานรวมฮิต
  • คลาสสิคจริงอะไรจริง สะพานไม้แกดำ สวยอันซีนมาเที่ยวแล้วจะต้องหลงรัก มหาสารคาม

คลาสสิคจริงอะไรจริง สะพานไม้แกดำ สวยอันซีนมาเที่ยวแล้วจะต้องหลงรัก มหาสารคาม

19 เม.ย. 2561 ผู้ชม: 5,346

คลาสสิคจริงอะไรจริง สะพานไม้แกดำ สวยอันซีนมาเที่ยวแล้วจะต้องหลงรัก มหาสารคาม
ไปตะลุยท้องทุ่ง สะพานไม้เก่าแก่แต่เก๋ไก๋กลางท้องทุ่ง อย่าง “สะพานไม้แกดำ” หนึ่งในที่เที่ยวน่าสนใจก็ว่าได้นะ อีกที่เที่ยวใน  อ.แกดำ จังหวัดมหาสารคาม 

ตัวสะพานสร้างจากไม้ทั้งหมด และ ตัวสะพานไม้แห่งนี้เป็นสะพานเก่แก่กว่า 50 ปี และมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร โอ้วววว ช่างยาวน่าดู เดินไปเสพความสวยงาม ถ่ายรูปเล่นบนสะพานทอดยาว อย่างชิลล์ค่ะ บวกกับอากาศที่มาในวันนี้ก็ อากาศดีด้วย ลมเย็นๆ ลมแรงฝนทำท่ากำลังจะตกซะด้วย 

และถ้าเพื่อนๆมองดูโดยรอบสะพานไม้ จะเห็นว่าตัวสะพานไม้เก่าแก่นี้ถูกล้อมรอบไปด้วยหนองน้ำขนาดใหญ่ และบึงบัวโดยรอบ สวยสุดสายตาที่มองเห็นนี้เลยล่ะ หากเดินข้ามสะพานไม้แกดำนี้มาจากทางบ้านหัวขัว ก็จะถึงอีกฝั่ง หมู่บ้านหนองแกดำ ด้านฝังที่เป็นวัดดาวดึงษ์ นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อใช้เดินเท้าไปมาหาสู่กันระหว่างชุมชน2หมู่บ้านนี้ 

สะพานแห่งนี้ ได้ถูกชาวบ้าน และกำลังจากทหารที่ได้มาช่วยซ่อมแซมและอนุรักษ์ให้คงสภาพและดูแลไว้ จากรุ่นสู่รุ่น ได้ยินว่าในช่วงที่เป็นฤดูแล้ง บึงน้ำขนาดใหญ่นี้  ก็จะลดลงจะเห็นแต่พื้นดินและเห็นเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวสดใส ชวนให้ถ่ายภาพเซลฟี่ 

หากเพื่อนๆมาเที่ยวช่วงน้ำลดก็จะได้ภาพมุมมองสวยไปอีกแบบ แต่ส่วนตัวแล้วแอดชอบตอนนี้มากกว่า เดินบนสะพานแล้วมองลงไปเห็นบึงน้ำ ทั้งสวย ทั้งดูเย็นๆ และมองแล้วเพลินดีค่ะ   จะว่าไปแล้วก็เป็นอีกที่เที่ยวที่สวยงามน่ามาเที่ยวพักผ่อนสโลไลฟ์เสียจริงๆ ช่างเหมาะกับการได้ลาพักร้อนมาพักผ่อน อีสานก็มีดี และยังมีที่เที่ยวหลายๆที่ๆยังเที่ยวไม่ครบ เที่ยวไม่หมดแต่ละที่ก็มีความสวยงามซ่อนอยู่ 

Unseen น่ามาเที่ยวมาถ่ายภาพเลยทีเดียวกับสะพานไม้เก่าแก่แห่งนี้ สะพานไม้แกดำ ตั้งอยู่ที่วัดดาวดึงษ์ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม ในวันที่มาตรงกับวันสงกรานต์พอดี ชาวบ้านหัวขัวได้จัดพิธีงานต้อนรับ ทั้งออกมารำแบบพื้นบ้านให้เราได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน ช่างเป็นภาพที่หาดูได้ยากอีกการแสดงนึงสำหรับแอดแล้วไม่ค่อยได้ชมการแสดงแบบนี้บ่อยๆนัก ก็เป็นช่วงเวลาที่ประทับใจในทริปนี้ 

เรียกได้ว่าสะพานไม้แห่งนี้เป็น unseen จังหวัดมหาสารคามก็ว่าได้เลยนะ มีโอกาสต้องกลับไปเที่ยวที่นี่อีกแน่นอนเพราะทั้งสวยงามอันซีนอีกทั้งยังอากาศดี คงความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี 


หากเพื่อนๆสนใจแบบพักค้างคืนที่นี่ก็ยังมี โฮมเสตย์จากชาวบ้านหลายที่ในหมู่บ้านให้นักท่องเที่ยวเลือกพักกัน ส่วนราคานั้นก็ไม่แพงเลยค่ะ เริ่มต้นที่ 350 บาท/คน พร้อมมีอาหารมื้อเช้าให้ทานอีกด้วย รับรองว่าถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวต้องตกหลุมรักที่นี่เช่นเดียวกับแอดนะคะ สวยงามตามท้องเรื่องเสียจริงๆ 

สะพานไม้แกดำ 
หมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชน บ้านหัวขัว อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม
GPS https://goo.gl/danQnE

แสดงความคิดเห็น