ข่าวประชาสัมพันธ์

งานน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง ประจำปี ๒๕๖๑

28 มิ.ย. 2561 ผู้ชม: 272

งานน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง ประจำปี ๒๕๖๑

งานน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง ประจำปี ๒๕๖๑

“พลาดไม่ได้กับกิจกรรมชิมน้อยหน่าสดๆจากสวน...ฟรี ททท.จัดให้”

          จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ เทศบาลเมืองปากช่อง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน “งานน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง ประจำปี ๒๕๖๑ ในระหว่างวันที่ ๑ – ๑๒ กรกฏาคม ๒๕๖๑ ณ บริเวณหน้าโรงทอกระสอบ   (ถนนมิตรภาพสายเก่า) เยื้องตลาดสดมิตรภาพ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

          นางรุ่งทิพย์  บุกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในพื้นที่ของเมืองปากช่อง ถือเป็นพื้นที่หลักของการท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ กิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่สามารถสอดคล้องในทุกเดือนทำให้เสน่ห์เมืองปากช่องเป็นที่ยอมรับ  ในทุกระดับชั้นนักท่องเที่ยว และสำหรับอีกหนึ่งกิจกรรมเทศกาลที่ขาดไม่ได้และเป็นเอกลักษณ์เมืองปากช่อง งานน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง ที่ได้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๑ – ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ณ บริเวณหน้าโรงทอกระสอบ(ถนนมิตรภาพสายเก่า) อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา กับกิจกรรมการจัดงานอันหลากหลายโดยเฉพาะ น้อยหน่าพันธุ์เพชรปากช่อง ความโดดเด่นของน้อยหน่ายักษ์ใหญ่ที่สุด อร่อยที่สุดแห่งเดียวในโลก และน้อยหน่าพันธ์พื้นเมือง พันธุ์ฝ้าย พันธุ์หนัง รสชาติอร่อย ความลงตัวเป็นที่ยอมรับแก่นักท่องเที่ยว  ที่เดินทางเข้าเยือนเมืองปากช่อง สำหรับกิจกรรมการจัดงาน อาทิ การแสดงและจำหน่ายน้อยหน่าหลากสายพันธุ์ โดยเฉพาะพันธุ์เพชรปากช่องอันเลื่องชื่อ การประกวดน้อยหน่าพันธุ์เพชรปากช่อง การประกวดผลไม้ การประกวดธิดาน้อยหน่า การออกร้านนิทรรศการจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ชมฟรีกับการแสดงดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้ง 12 คืน สวนสนุกต่างๆ สินค้า OTOP และกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจตลอดการจัดงาน สุดพิเศษกับกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ของเกษตรอำเภอปากช่องร่วมกับ ททท.สำนักงานนครราชสีมา จัดกิจกรรมชิมน้อยหน่า “เปิดสวนผลไม้ต้อนรับนักท่องเที่ยวสุดฟิน ชิมน้อยหน่าฟรี” จากสวนขวัญศรี ไร่วรกานต์และกลุ่มแปลงใหญ่ชุมชนน้อยหน่าอำเภอปากช่อง เพลิดเพลินกับการชมสวนผลไม้นานาชนิด ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ สวนขวัญศรี อำเภอปากช่อง เพียงท่านที่เข้าพักโรงแรมที่เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่อำเภอปากช่องในวันธรรมดา รับแผ่นปลิวรับสิทธิชิมน้อยหน่าฟรี 1 ใบ ต่อ 1 ท่าน นำมาแสดงพร้อมกับบัตรประชาชน ที่สำคัญสิทธิพิเศษนี้สงวนไว้สำหรับคนจากจังหวัดอื่นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยาน “นางฟ้าชวนปั่น@ปากช่อง” ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 ตามเส้นทางในอำเภอปากช่อง ณ ฟาวเท่นทรี รีสอร์ท เริ่มปล่อยตัวเวลา 08.30 น. การแข่งขันจะเป็นรูปแบบแรลลี่มีการหา RC 10 จุดและเป็นการเล่นเกม 5 จุด ไม่เน้นความเร็ว ปั่นได้กับจักรยานทุกประเภทโดยใช้ระยะทาง 18 กิโลเมตร 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

อำเภอปากช่อง โทรศัพท์ 0 4431 1916 หรือที่ Line ID : 0818766688 และที่ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4421 3030, 0 4421 3666 ทุกวันในเวลาราชการ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา 2102 - 2104  ถ.มิตรภาพ  อ.เมือง  จ.นครราชสีมา 30000

โทรศัพท์ 0 4421 3030, 0 4421 3666 โทรสาร 0 4421 3667

www.tourismthailand.org/nakhonratchasima E – Mail : tatsima@tat.or.th FB : ททท.สำนักงานนครราชสีมา

แสดงความคิดเห็น