เปิดศูนย์การเรียนรู้ “พอเพียงเยี่ยงพ่อ”

เปิดศูนย์การเรียนรู้ “พอเพียงเยี่ยงพ่อ”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ขอเชิญเข้าร่วมงาน เปิดศูนย์การเรียนรู้ “พอเพียงเยี่ยงพ่อ” ในวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕  ณ  ภูเรือบุษบารีสอร์ท แอนด์ สปา  อำเภอภูเรือ  จังหวัดเลย

 นางอัจฉพรรณ  บุญเจริญ  ผู้อำนวยการ  ททท.สำนักงานเลย  กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมจะได้ร่วมงานเปิดศูนย์ “พอเพียงเยี่ยงพ่อ”  ศูนย์เรียนรู้เกษตรอินทรีย์ทฤษฎีใหม่  ตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  ซึ่งในงานจะมีปราชญ์ชาวบ้าน เกษตรกร ผู้ที่สนใจในเกษตรทฤษฎีใหม่มาร่วมงานอย่างมากมาย  นอกจากนี้ยังจะได้ชมนิทรรศการและการสาธิตทำจุลินทรีย์หน่อกล้วย  ฟังการบรรยายการทำเกษตรอินทรีย์ ถาม - ตอบปัญหาจาก อาจารย์อธิศพัตน์  วรรณสุทธิ   คุณปภัส  พันธีร์  และปราชญ์ชาวบ้านท่านอื่นๆ จากทั่วประเทศ  ซึ่งภูเรือบุษบารีสอร์ทฯ  เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูงหลังจากเข้าร่วมโครงการ “ชุมชนรู้รักษ์แหล่งท่องเที่ยว”  ของ ททท.สำนักงานเลย ปี ๒๕๕๔  และได้นำความรู้มาต่อยอดให้เกิดประโยชน์กับรีสอร์ทและชุมชน

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภูเรือบุษบารีสอร์ท โทร. ๐ ๔๒๘๙ ๙๒๙๙/ ๐ ๔๒๘๙ ๙๓๓๐/ ๐๘ ๑๘๗๑ ๓๐๐๗

E-mail: khingkharn_t@yahoo.com /www.phuruabussaba.com 

 

ผู้ชม: 578

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด