ททท.สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านชมการแสดง แสง สี เสียง สดุดี “วีรกรรมเจ้าพ่อพญาแล”

ททท.สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านชมการแสดง แสง สี เสียง สดุดี “วีรกรรมเจ้าพ่อพญาแล”

ททท.สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านชมการแสดง แสง สี เสียง สดุดี “วีรกรรมเจ้าพ่อพญาแล”

     จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครราชสีมา จัดการแสดง แสง สี เสียง สดุดี "วีรกรรมเจ้าพ่อพญาแล เพื่อเชิดชูวีรกรรมอันกล้าหาญ ความจงรักภักดีและความซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินสยามของพระยาภักดีชุมพล ระหว่างวันที่ ๑ – ๓ มีนาคม ๒๕๕๕ ณ บริเวณโบราณสถานปรางค์กู่ อำเภอเมือง  จังหวัดชัยภูมิ

     จังหวัดชัยภูมิ ได้กำหนดจัดการแสดง แสง สี เสียง สดุดี "วีรกรรมเจ้าพ่อพญาแล ขึ้น ในระหว่างวันที่ ๑ – ๓ มีนาคม ๒๕๕๕ ที่บริเวณโบราณสถานปรางค์กู่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเป็นการเชิดชู สดุดีวีรกรรมพระยาภักดีชุมพล(แล) หรือ เจ้าพ่อพญาแล เจ้าเมืองชัยภูมิคนแรกที่มีความจงรักภักดีต่อราชวงศ์จักรี และซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินสยาม และเพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้รับทราบภูมิหลัง ภูมิสังคม และภูมิปัญญาของคนชัยภูมิที่เจ้าพ่อพญาแล และบรรพบุรุษได้สืบสานตำนาน เมืองชัยภูมิ เชิงประวัติศาสตร์ โดยแบ่งการแสดงออกเป็น ๒ รอบ รอบแรกวันที่ ๑ – ๒ มีนาคม ๒๕๕๕ เป็นรอบสำหรับนักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น และวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๕๕ เป็นรอบพิเศษ งาน Thank you Party Gala Dinner เป็นงานพาแลง เพื่อเลี้ยงขอบคุณผู้ให้การช่วยเหลือในการจัดงานประจำปีเจ้าพ่อพญาแลจังหวัดชัยภูมิ และกิจกรรมร้านหรรษากาชาด เมื่อวันที่ ๑๒ – ๒๐ มกราคมที่ผ่านมา

     สำหรับการแสดง แสง สี เสียง สดุดีวีรกรรมเจ้าพ่อพญาแลในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากดาราชื่อดังจากสถานีโทรทัศน์สี ช่อง ๗  คุณเอก รังสิโรจน์ รับบทเป็น เจ้าพ่อพญาแล พร้อมนักแสดงกิตติมศักดิ์อีกมากมาย โดยผู้กำกับการแสดงจากทีมงานของ ฉลอง ภักดีวิจิตร และการแสดงแฟชั่นโชว์ลายผ้าไหมเมืองชัยภูมิ นอกจากนี้เหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ ยังได้จัดทำเสื้อที่ระลึก "วีรกรรมเจ้าพ่อพญาแล” จำหน่ายในราคาตัวละ ๒๕๐ บาท และจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์หรือโฆษณาองค์กร บุคคล หรือผลิตภัณฑ์(สินค้า) เพื่อนำรายได้สมทบสร้างหอผู้ป่วย ไอ ซี ยู (I.C.U) ตึก ๑๐ ชั้น โรงพยาบาลชัยภูมิ  หากท่านใดมีความประสงค์สั่งจองเสื้อที่ระลึก และสนับสนุนป้ายประชาสัมพันธ์ หรือสมทบทุนตามกำลังศรัทธา

     **สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ โทร.๐ ๔๔๘๑ ๑๒๐๓ http://www.youtube.com/watch?v=sIV2KiFeSDQ http://ewt.prd.go.th/ewt/prchaiyaphum/ewt_news.php?nid=2027

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ๒๑๐๒ - ๒๑๐๔  ถ.มิตรภาพ อ.เมือง  จ.นครราชสีมา ๓๐๐๐๐

โทร. ๐ ๔๔๒๑ ๓๐๓, ๐ ๔๔๒๑ ๓๖๖๖  โทรสาร ๐ ๔๔๒๑ ๓๖๖๗

www.tourismthailand.org/chaiyaphum www.facebook.com/tat.korat E – Mail : tatsima@tat.or.th                                    

ผู้ชม: 469

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด