“การเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืน” @ ภูนาคำ รีสอร์ท

“การเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืน” @ ภูนาคำ รีสอร์ท

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ร่วมกับภูนาคำ รีสอร์ท ขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม “การเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืน” วันที ๒๒ มีนาคม ๒๕๕๕ ณ ภูนาคำ รีสอร์ท อ.ด่านซ้าย จ.เลย

 

นางอัจฉพรรณ บุญเจริญ ผู้อำนวยการททท.สำนักงานเลย กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า จากการที่ ททท.สำนักงานเลย ได้วางจุดมุ่งหมายหลักที่จะผลักดันให้พื้นที่รับผิดชอบ (เลย-หนองบัวลำภู) เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวเขียวในภูมิภาคอีสานตอนบน โดยการนำหลัก 7 Greens ของททท. มาเป็นแนวทางดำเนินการ และได้ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลา ๓ ปี แล้ว การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในโครงการ “เจ้าบ้านที่ดีรุ่นใหม่ หัวใจสีเขียว” ที่ผู้เข้าร่วมจะได้ลงมือปฏิบัติจริง อาทิ การเตรียมดินเพื่อการเกษตรอินทรีย์ การทำปุ๋ยหมักอินทรีย์เงินล้าน การทำจุลินทรีย์หน่อกล้วย การทำฮอร์โมนไข่ การทำยาฆ่าหญ้าอินทรีย์ และอื่นๆ จากอาจารย์ อทิศพัฒน์ วรรณสุทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรอินทรีย์  และทีมงาน เพื่อให้เลย และหนองบัวลำภู  มีความเป็น “สีเขียว” ต่อไปอย่างยั่งยืน

 

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภูนาคำรีสอร์ท โทร. ๐ ๔๒๘๙ ๒๐๐๕-๖ / www.phunacomeresort.com และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย    โทร.    ๐ ๔๒๘๑ ๒๘๑๒/๐ ๔๒๘๑ ๑๔๐๕/email: tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei

ผู้ชม: 556

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด