องคมนตรีเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์ฯ โครงการตามพระราชดำริ

องคมนตรีเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์ฯ โครงการตามพระราชดำริ

องคมนตรีเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์ฯ โครงการตามพระราชดำริ

 

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ขอเชิญร่วมต้อนรับนายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ที่มีกำหนดตรวจเยี่ยมโครงการฟื้นฟูอาหารช้างป่าภูหลวงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (หน่วยพิทักษ์ป่าโคกนกกระบา) อำเภอภูเรือ ศูนย์พัฒนาปศุสัตว์ตามพระราชดำริ อำเภอด่านซ้าย และโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ (ผานาง-ผาเกิ้ง) อำเภอเอราวัณ จังหวัดเลย ในวันที่ ๒๐-๒๑ มิถุนายน ๒๕๕๕

     ในพื้นที่จังหวัดเลย มีโครงการในพระราชดำริหลายโครงการ อาทิ โครงการฟื้นฟูอาหารช้างป่า    ภูหลวง ตั้งขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับความเสียหายจากช้างป่าออกไปทำลายพืชไร่ เพิ่มแหล่งน้ำ แหล่งอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของช้างป่า ป้องกันไม่ให้ช้างป่าออกหากินนอกเขตและทำลายพืชไร่ของราษฎร ป้องกันไม่ให้ช้างป่าถูกทำร้ายเสียชีวิต และสร้างจิตสำนึกให้ราษฎรมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ช้างป่าเพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง ศูนย์พัฒนาปศุสัตว์ตามพระราชดำริ อำเภอด่านซ้าย มีฐานเรียนรู้ด้านการเลี้ยงแพะ แกะ สุกร ไก่ เป็ด ด้านประมง ด้านวิชาการเกษตร ด้านพัฒนาที่ดิน ด้านงานหม่อนไหม และด้านชลประทาน โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ เป็นโครงการตามพระราชดำริที่ช่วยให้ราษฎรที่อยู่อาศัย ในเขตอุทยานหรือป่าสงวนแห่งชาติ ได้มีที่อยู่อาศัยและที่ทำกินเป็นหลักแหล่ง พร้อมทั้งส่งเสริม โครงการศิลปาชีพ ควบคู่ไปกับผลผลิตทางการเกษตรเพื่อการยังชีพของราษฎร โดยโครงการส่วนใหญ่ จะอยู่ในพื้นที่ชุมชนบนพื้นที่สูง ใน  การนี้ ททท.สำนักงานเลย ได้รวบรวมข้อมูลหน่วยงาน สถานประกอบการที่ดำเนินงานตามโครงการพระราชดำริ มาจัดทำเป็นหนังสือเล่มเล็กเพื่อเผยแพร่ให้ผู้ที่สนใจต่อไปด้วย

     สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทร. ๐ ๔๒๘๐ ๑๙๕๕/ ๐๘ ๕๒๗๒ ๕๙๔๖ ศูนย์พัฒนาปศุสัตว์ฯ อ.ด่านซ้าย โทร. ๐ ๔๒๘๙ ๒๑๓๒ โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ โทร. ๐ ๔๒๘๐ ๑๒๔๘/๐๘ ๕๒๗๔ ๒๓๖๘ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร. ๐ ๔๒๘๑ ๒๘๑๒/๐ ๔๒๘๑ ๑๔๐๕/email: tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei

 

 

 

 

กำหนดการ

วันที่ ๒๐-๒๑ มิถุนายน ๒๕๕๕

 

วันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๕

๑๓.๐๐ น.        ถึงท่าอากาศยานเลย

๑๓.๕๐ น.        เยี่ยมชมและฟังบรรยายสรุปโครงการฟื้นฟูอาหารช้างป่าภูหลวง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า

ภูหลวง จังหวัดเลย

๑๔.๓๐ น.        เดินทางไปพื้นที่โครงการปลูกพืชอาหารช้าง แหล่งน้ำ โป่งเทียม

๑๕.๓๐ น.        เดินทางไปหน่วยพิทักษ์ป่าโคกนกกระบา

๑๖.๐๐ น.        เดินชมธรรมชาติบนโคกนกกระบา

 

วันที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๕๕

๐๘.๐๐ น.        ออกเดินทางไป อ.ด่านซ้าย

๐๙.๐๐ น.        องคมนตรีมอบนโยบายและแนวทางปฏิบัติงานเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนโครงการอัน

เนื่องมาจากพระราชดำริ กล่าวเปิดนิทรรศการเพยแพร่กิจกรรมศูนย์พัฒนาปศุสัตว์ พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการฯ

๑๔.๓๐ น.        ตรวจเยี่ยมโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ ผานาง-ผาเกิ้ง อ.เอราวัณ

 

***********************************

 

 

 

 


ผู้ชม: 494

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด