“ภูกระดึง” ปีมหัศจรรย์เมืองไทย- Miracle Thailand Year

“ภูกระดึง” ปีมหัศจรรย์เมืองไทย- Miracle Thailand Year

ภูกระดึง” ปีมหัศจรรย์เมืองไทย- Miracle Thailand Year

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย  ขอเชิญท่านมาพิชิตภูเขาหินทรายยอดตัดที่เป็นที่ราบขนาดใหญ่ มีรูปร่างคล้ายใบบอนหรือหัวใจอันเป็นสัญลักษณ์ของความรัก   ในปีมหัศจรรย์เมืองไทย (Miracle Thailand Year) โดยจะมีกำหนด “เปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง” ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๔  เป็นต้นไป

     

     นางอัจฉพรรณ  บุญเจริญ  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย  กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นหนึ่งใน  “๗๗ มหัศจรรย์ ๗๗ จังหวัด มหัศจรรย์เมืองไทย” นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมธรรมชาติ ทั้งที่บริเวณป่าเปิด และป่าปิด  ซึ่งมีป่าสน และมีพันธุ์ไม้ดอก ไม้ใบ  รวมทั้งสัตว์ป่านานาชนิด  โดยเฉพาะ “ก่วมแดง หรือเมเปิล” สีแดงสดที่อยู่เคียงคู่กับตำนานการเดินเท้า “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง”  สำหรับค่าธรรมเนียมการเข้าชมอุทยานแห่งชาติภูกระดึง นั้น คนไทย ผู้ใหญ่ ๑๐๐ บาท และเด็ก ๕๐ บาท  ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ ๕๐๐ บาท และเด็ก ๒๕๐ บาท  และค่าจ้างลูกหาบ ราคากิโลกรัมละไม่เกิน ๓๐ บาท  โดยในปีนี้ทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้รณรงค์ให้นักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้ภูกระดึงคงคุณค่าอย่างยั่งยืน อาทิ การลดปริมาณขยะ การใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก การเข้าร่วมโครงการอาสาสมัครพิทักษ์ภูกระดึง  และโครงการมัดจำบรรจุภัณฑ์  นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว และพักค้างคืนบนยอดภูกระดึง ควรวางแผนการเดินทาง และสำรองการใช้บริการล่วงหน้า  เพราะมีการกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยว เพียงวันละ ๕,๓๐๐ คน  (ข้างบนยอดภูกระดึง ๕,๐๐๐ คน  และ ที่พักบริเวณศูนย์บริการด้านล่างอีก ๓๐๐ คน)

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองบ้านพัก เต็นท์ และพื้นที่กางเต็นท์ได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทร. ๐ ๔๒๘๗ ๑๓๓๓/ ๐ ๔๒๘๗ ๑๔๕๘/ www.dnp.go.th และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร.  ๐ ๔๒๘๑ ๒๘๑๒/๐ ๔๒๘๑ ๑๔๐๕/email: tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei  Twitter: @tatloei 


ผู้ชม: 600

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด