จังหวัดเลยเปิดกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว “หนาวนี้...ที่เมืองเลย

จังหวัดเลยเปิดกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว “หนาวนี้...ที่เมืองเลย
จังหวัดเลย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเลย ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัส“เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม”กับกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว“หนาวนี้...ที่เมืองเลย”ในงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่๒ และเทศกาลดนตรี“มันส์ หนาว ม๊าก!!!”

     นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย กล่าวว่าภูเรือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปีละประมาณ ๒.๕ ล้านต้น รายได้ไม่น้อยกว่า ๑๐๐ล้านบาท ซึ่งในปีนี้ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสองกิจกรรมเด่นในช่วงฤดูหนาว คือ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่๒ ท่านจะได้สัมผัสกับความสวยงามของลานคริสต์มาสภูเรือที่ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสนับแสนต้น กังหันยักษ์ พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกในมุมต่างๆ ซึ่งในช่วงพิธีเปิด วันอาทิตย์ที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ จะมีกิจกรรมการแสดง“คีตา บุปผา ภูเรือ”ของวงออเคสตร้าและโปงลางบรรเลงบทเพลงผสมผสานระหว่างความเป็นสมัยใหม่และพื้นเมือง โดยลานคริสต์มาสนี้จะเปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ ๒๔พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ถึง ๓๑มกราคม ๒๕๕๗บริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอภูเรือ(ริมทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ)และอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คือเทศกาลดนตรีภูเรือมิวสิคเพสติวัล“มันส์ หนาว ม๊าก!!!”พบกับศิลปินมากมาย อาทิ Super cool โจอี้ บอย แสตมป์ Musketeer  โมเดิร์นด็อก เป็นต้น จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ตั้งแต่บ่าย ๔ โมงเย็น จนถึง ตี ๕  ณ บริเวณไวน์เนอรี่ ทางเข้าไร่องุ่น  ชาโต เดอ เลย โดย  ททท.ได้คาดการณ์ว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเลยไม่น้อยกว่า ๑,๘๐๐,๐๐๐คน และมีการกระจายรายได้เข้าสู่ท้องถิ่นไม่น้อยกว่า ๒,๖๔๐ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ ๓๐
                    
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร.๐๔๒-๘๑๒๘๑๒/๐๔๒-๘๑๑๔๐๕/email:tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei,Twitter:@tatloei 
ผู้ชม: 673

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด