ข่าวประชาสัมพันธ์

จังหวัดเลยเปิดกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว “หนาวนี้...ที่เมืองเลย

13 พ.ย. 2556 ผู้ชม: 735

จังหวัดเลยเปิดกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว “หนาวนี้...ที่เมืองเลย
จังหวัดเลย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเลย ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัส“เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม”กับกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว“หนาวนี้...ที่เมืองเลย”ในงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่๒ และเทศกาลดนตรี“มันส์ หนาว ม๊าก!!!”

     นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย กล่าวว่าภูเรือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปีละประมาณ ๒.๕ ล้านต้น รายได้ไม่น้อยกว่า ๑๐๐ล้านบาท ซึ่งในปีนี้ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสองกิจกรรมเด่นในช่วงฤดูหนาว คือ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่๒ ท่านจะได้สัมผัสกับความสวยงามของลานคริสต์มาสภูเรือที่ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสนับแสนต้น กังหันยักษ์ พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกในมุมต่างๆ ซึ่งในช่วงพิธีเปิด วันอาทิตย์ที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ จะมีกิจกรรมการแสดง“คีตา บุปผา ภูเรือ”ของวงออเคสตร้าและโปงลางบรรเลงบทเพลงผสมผสานระหว่างความเป็นสมัยใหม่และพื้นเมือง โดยลานคริสต์มาสนี้จะเปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ ๒๔พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ถึง ๓๑มกราคม ๒๕๕๗บริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอภูเรือ(ริมทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ)และอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คือเทศกาลดนตรีภูเรือมิวสิคเพสติวัล“มันส์ หนาว ม๊าก!!!”พบกับศิลปินมากมาย อาทิ Super cool โจอี้ บอย แสตมป์ Musketeer  โมเดิร์นด็อก เป็นต้น จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ตั้งแต่บ่าย ๔ โมงเย็น จนถึง ตี ๕  ณ บริเวณไวน์เนอรี่ ทางเข้าไร่องุ่น  ชาโต เดอ เลย โดย  ททท.ได้คาดการณ์ว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเลยไม่น้อยกว่า ๑,๘๐๐,๐๐๐คน และมีการกระจายรายได้เข้าสู่ท้องถิ่นไม่น้อยกว่า ๒,๖๔๐ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ ๓๐
                    
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร.๐๔๒-๘๑๒๘๑๒/๐๔๒-๘๑๑๔๐๕/email:tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei,Twitter:@tatloei 

แสดงความคิดเห็น