จังหวัดนครพนม

จังหวัดนครพนม
ขึ้นภูลังกา อ.บ้านแพง แปลกตากับพระเจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่อันเชิญมาจากประเทศเนปาล ระหว่างทางขึ้นภูยังได้ชมวิวของสายน้ำโขง และฝั่งประเทศลาวจากมุมสูง ลงจากภูก็เข้าวัดพระธาตุท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน สักการะพระธาตุซึ่งจำลองแบบมาจากพระธาตุพนม จากนั้นเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวหมู่บ้านมิตรภาพไทยเวียดนาม (บ้านโฮจิมินห์) ที่บ้านนาจอก อ.เมือง อนุสรณ์สถานรำลึกถึงประธานาธิบดีของเวียดนาม ที่ลี้ภัยมาพำนักที่นี่ถึง 7 ปี บนถนนสุนทรวิจิตรเลียบแม่น้ำโขง ในตัวอ.เมือง จะรื่นรมย์ไปกับอาคารเก่าแบบเฟรนซ์โคโลเนียล เกือบทั้งหมดได้รับการออกแบบและก่อนสร้างโดยนายช่างชาวเวียดนาม จากเมืองท่าแขก ในประเทศลาว เลี้ยวซ้ายเข้าวัดนักบุญอันนา หรือโบสถ์หนองแสง ริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นศูนย์กลางชาวคริสต์ริมโขง หรือมิสซังลาว สร้างแบบสถาปัตยกรรมกอธิก ที่นี่จะมีงานดาวกระดาษในวันคริสต์มาส และเมื่อขับรถเลียบโขง ก็จะถึงอ.ธาตุพนม ที่ตั้งของพระธาตุพนมอันเป็นที่เคารพของคนทั้งสองฝั่งโขง
ผู้ชม: 604

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด